Gieo mầm hướng thiện chung tay xây nhà nhân ái tặng người nghèo

Nhóm thiện nguyện Gieo mầm hướng thiện đã ủng hộ 15 triệu đồng, cùng báo Tuổi trẻ Thủ đô xây dựng nhà nhân ái tặng bà con vùng cao.
Báo Tuổi Trẻ Thủ đô trao tặng 100 triệu đồng, hỗ trợ xây nhà nhân ái tại Yên Bái CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội trao nhà nhân ái tại huyện Tân Yên Chào mừng Đại hội Đoàn, xây nhà Nhân ái tặng gia đình chính sách

Vừa qua, đoàn công tác của báo Tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo dẫn đầu đã hành trình tới tỉnh Yên Bái, trao tặng kinh phí, cùng nhiều suất quà ý nghĩa tới thiếu nhi và bà con vùng khó.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô cho biết: “Với mong muốn sẻ chia, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô luôn đẩy mạnh tuyên truyền, huy động các nguồn lực để thực hiện các công trình hỗ trợ xây nhà hàng chục ngôi nhà nhân ái tặng đồng bào khó khăn. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ của bạn đọc và Nhân dân khắp cả nước. Đến nay, báo đã trao tặng kinh phí xây dựng nhà nhân ái đến nhiều hộ gia đình, trong đó có đồng bào dân tộc tại tỉnh Yên Bái. Dịp này, báo tiếp tục tặng số tiền 100 triệu đồng tới đồng bào. Đây là hoạt động thiết thực góp phần an sinh xã hội và thể hiện trách nhiệm người làm báo với xã hội”.

Đoàn công tác báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng kinh phí 100 triệu đồng hỗ trợ xây nhà nhân ái tại Yên Bái
Đoàn công tác báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng kinh phí 100 triệu đồng hỗ trợ xây nhà nhân ái tại Yên Bái

Đầu năm 2022, qua rà soát và báo cáo của Thường trực xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, trên địa bàn thôn Ngòi Ngù còn một số hộ nghèo và hộ cận nghèo, còn nhà tạm, nhà dột nát cần sửa chữa và làm mới. Trong đó có hộ gia đình ông Lý Văn Bảo, thuộc diện hộ cận nghèo và hộ gia đình bà Đỗ Thị Năm, thuộc diện hộ nghèo. Đây là hai hộ gia đình chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã huy động các nguồn lực giúp hộ gia đình ông Bảo và bà Năm hoàn thành công trình và đưa ngôi nhà vào sử dụng. Cùng với việc xây nhà nhân ái, đoàn công tác của báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng đã đến thăm, tặng quà trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tân Hương (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Lãnh đạo Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng máy tính tới thầy và trò trường TH&THCS Tân Hương
Lãnh đạo Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng máy tính tới thầy và trò trường TH và THCS Tân Hương

Những suất quà ý nghĩa: Máy tính, sách, truyện, trống Đội, học bổng đã kịp thời động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Quà tặng này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong nhà trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên.

Chung tay với báo làm thiện nguyện, chị Hà Châu (nhóm Gieo mầm hướng thiện) bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được chung tay cùng báo Tuổi trẻ Thủ đô góp sức xây nhà nhân ái tặng bà con vùng cao. Dù chỉ góp được một chút ít kinh phí nhưng chúng tôi cảm thấy mình đã làm được điều ý nghĩa, quan trọng hơn là lan toả tinh thần thiện nguyện, sẻ chia đến mọi người”.

Lê Dung
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động