Giao lưu giữa Đoàn Thanh niên Cách mạng Lào và ĐHQGHN

Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên đại học quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa đón đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào đến thăm và làm việc. Đây là hoạt động trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.
Khen thưởng 24 tập thể, cá nhân xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Đoàn Thanh niên Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tại buổi gặp gỡ, giao lưu Đoàn Thanh niên Cách mạng Lào, đồng chí Trương Ngọc Kiểm Bí thư Đoàn ĐHQGHN cho biết, ĐHQGHN là môi trường học thuật hàng đầu của nước Việt Nam, vì vậy các hoạt động Đoàn đã phát huy tính trí tuệ của Thanh niên, sinh viên và giảng viên trẻ của ĐHQGHN.

giao luu giua doan thanh nien cach mang lao va dhqghn
Phó bí thư tỉnh Đoàn Át ta pự - Trưởng đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào tại buổi giao lưu

Các hoạt động Đoàn Thanh niên của trường luôn cần đổi mới sáng tạo. Cách tiếp cận trong hoạt động Đoàn và cách vận hành tổ chức Đoàn của ĐHQGHN được thay đổi theo hướng tập trung; lắng nghe những đề xuất của chính đoàn viên, thanh niên từ đó điều chỉnh hoạt động Đoàn phù hợp với nhu cầu của bạn trẻ.

giao luu giua doan thanh nien cach mang lao va dhqghn

Bên cạnh đó, trách nhiệm xã hội của tổ chức Đoàn được đề cao với nhiều hoat động phong trào vì cộng đồng; xây dựng mô hình phát huy trí tuệ của giảng viên trẻ, sinh viên, nổi bật như mô hình Tuyên truyền Văn hóa Lịch sử của Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Bảo vệ môi trường của Đại học Khoa học Tự nhiên… Các hoạt động để kết nối sinh viên với doanh nghiệp, xây dựng đào tạo kỹ năng nhằm nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên, thúc đẩy tinh thần tinh thần khởi nghiệp của người trẻ…

giao luu giua doan thanh nien cach mang lao va dhqghn

Đồng chí Khăm - Pha - Xi - Ven - Ma - Sỏn, Phó bí thư tỉnh Đoàn Át - Ta - Pự, Trưởng đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào bày tỏ ấn tượng và chúc mừng những thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên ĐHQGHN. Đồng chí cũng mong rằng, thông qua cuộc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm này, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên của hai nước sẽ học tập được nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả để vận dụng, triển khai vào tình hình thực tế tại đơn vị mình.

Xem phiên bản mobile