Gian lận điểm thi tại Sơn La: Đã cập nhật điểm chấm thẩm định

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Sơn La cho biết, không thể công bố danh sách thí sinh gian lận điểm thi tại Sơn La. Vì vậy, các trường đại học, học viện, cao đẳng đã chủ động liên hệ với Sở để cập nhật tên các thí sinh này.
Gian lận điểm thi THPT tại Sơn La: Trả hồ sơ điều tra bổ sung Gian lận điểm thi THPT tại Sơn La: Tước danh hiệu CAND một Thiếu tá Công an Gian lận thi THPT Quốc gia tại Sơn La: 97 bài thi bị đổi điểm

Liên quan tới vụ gian lận điểm thi tại Sơn La, ngày 1/4, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La xác nhận, Sở đã cập nhật xong điểm thi thật theo kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của 44 thí sinh được nâng điểm thi.

Các trường đại học, học viện, cao đẳng đã chủ động liên hệ với Sở để cập nhật tên các thí sinh này. Sở cũng đã báo cáo lãnh đạo tỉnh Sơn La và Bộ GD&ĐT.

Tuy nhiên, hiện tại trang tra cứu điểm thi http://diemthi.sogddtsonla.edu.vn/ của Sở GD&ĐT Sơn La không thể truy cập được.

gian lan diem thi tai son la da cap nhat diem cham tham dinh nhung khong the tra diem
Trang tra cứu điểm thi của Sở GD&ĐT Sơn La không thể tra cứu được. Ảnh chụp màn hình 12h35 ngày 1/4/2019

Trước đó, Tuổi trẻ và Pháp luật đã đưa tin, ngày 28/3, ông Đỗ Quốc Tuấn - Viện phó Viện KSND tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ gian lận điểm thi tại Sơn La.

Theo ông Tuấn, việc trả hồ sơ được tiến hành sau khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La lần lượt khởi tố và công bố tước danh hiệu CAND của hai cựu cán bộ công an có liên quan trực tiếp tới vụ án.

Kết luận điều tra vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Sơn La đã được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La thông báo từ ngày 23/3.

Theo kết luận, có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố trước đây. Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.

Hà An
Xem phiên bản mobile