Giảm tải cho Bệnh viện K, Hải Dương thành lập bệnh viện dã chiến

Việc thành lập bệnh viện dã chiến tại Hải Dương nhằm giãn cách bệnh nhân tại Bệnh viện K để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch vì hiện tại ở 3 cơ sở của bệnh viện này đang bị phong tỏa.
Tỉnh Hải Dương sẽ thu hồi dự án của Công ty CP Tập đoàn Nam Cường nếu không sớm triển khai Hải Dương: 4 ngày liền không phát sinh ca bệnh Covid-19 Sở Công thương tỉnh Hải Duơng chuẩn bị hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều

Theo đó, Bệnh viện Dã chiến trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ đón 150 bệnh nhân là những trường hợp F1 của Bệnh viện K chuyển về tiếp tục điều trị và 150 người nhà bệnh nhân đi cùng chăm sóc người bệnh.

Việc thành lập bệnh viện dã chiến nhằm giãn cách bệnh nhân tại Bệnh viện K để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch vì hiện tại ở 3 cơ sở của bệnh viện này đang bị phong tỏa. Trong khi đó, 150 bệnh nhân tại Bệnh viện K là những trường hợp F1 đang điều trị ung thư và đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Đại học kỹ thuạt y tế Hải Dương
Đại học kỹ thuạt y tế Hải Dương.

Chiều 15/5, nhà trường đã giải phóng toàn bộ bệnh nhân đang điều trị nội trú; Thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện từ 16/5; đồng thời huy động sinh viên dọn vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn... và dành toàn bộ khu nhà B3, nhà D - Khoa Nội để làm nơi điều trị bệnh nhân của Bệnh viện K, vừa là khu vực người nhà bệnh nhân đến chăm sóc.

Cũng theo đại diện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, việc điều trị 150 bệnh nhân ung thư sẽ có kíp bác sĩ của Bệnh viện K về trực tiếp điều trị theo phác đồ.

Trước đó, tại đợt dịch Covid-19 thứ 3 ở Hải Dương, Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được Bộ Y tế trưng dụng xây dựng Bệnh viện Dã chiến số 2.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile