Giảm loạt phí, lệ phí trong lĩnh vực hàng không

Hàng loạt loại phí, lệ phí trong lĩnh vực hàng không sẽ được giảm từ ngày 27/5.
Có thể giảm loạt loại phí, lệ phí cứu ngành hàng không

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 46/2020/TT-BTC nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Theo đó, giảm phí, lệ phí đối với một số dịch vụ trong lĩnh vực hàng không.

Cụ thể, kể từ ngày 27/5/2020, tổ chức, cá nhân khai thác kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay và kinh doanh cảng hàng không sẽ nộp phí bằng 90% mức thu theo quy định.

giam loat phi le phi trong linh vuc hang khong
Máy bay của VietJet Air đáp xuống sân bay Nội Bài.

Đồng thời, tổ chức, cá nhân khi ra, vào cảng hàng không, sân bay đối với chuyến bay của nước ngoài đến các Cảng hàng không Việt Nam sẽ nộp phí, lệ phí bằng 90% mức thu theo quy định.

Cũng kể từ ngày 27/5/2020, tổ chức, cá nhân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp dịch vụ đăng ký giao dịch bảo đảm đối với tàu bay và thẩm định cấp chứng chỉ, giấy phép, giấy chứng nhận trong hoạt động hàng không dân dụng; cấp giấy phép ra vào khu vực hạn chế tại cảng hàng không, sân bay sẽ nộp phí bằng 80% mức phí tương ứng theo quy định.

Theo Bộ Tài chính, tất cả loại phí được giảm trong thông tư sẽ trở lại mức thu cũ vào ngày 1/1/2021.

Ngành hàng không được đánh giá là lĩnh vực thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 khi tất cả các hãng hàng không phải giảm chuyến, thậm chí cắt hẳn các chuyến bay chở khách do tác động của dịch bệnh, ước tính thiệt hại lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile