Giảm giá điện 3 tháng cho người dân Điện Biên

Công ty Điện lực Điên Biên vừa chính thức thông báo về việc giảm giá điện và tiền điện trong 3 tháng (từ tháng 4 – 6/2020) cho khách hàng sử dụng điện, theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công thương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh vàsinh hoạt của nhân dân do tác động của dịch Covid-19.    
Người dân, doanh nghiệp chê mức giảm giá điện Có thể giảm 3 tháng tiền điện Bộ Tài chính: EVN giảm giá điện nhưng không được gây áp lực tăng năm sau
giam gia dien 3 thang cho nguoi dan dien bien
ảnh minh họa

Cụ thể: Đối với khách hàng sản xuất và kinh doanh, giảm 10% giá điện ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm so với đơn giá tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ Công Thương. Với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, giảm 10% tại các bậc thang giá điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 (dưới 300 kWh tháng).

Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, điều chỉnh từ mức giá điện áp dụng cho khách hàng kinh doanh dịch vụ xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất. Thực hiện giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nghi ngờ mắc, đã mắc Covid-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở khám, chữa bệnh có thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi ngờ mắc, đã mắc Covid-19; giảm 20% tiền điện cho các khách sạn và các cơ sở lưu trú du lịch được sử dụng để cách ly bệnh nhân nghi ngờ mắc, đã mắc Covid-19.

Thời điểm giảm giá điện và giảm tiền điện được xác định theo kỳ ghi chỉ số của đơn vị điện lực tại công tơ điện của khách hàng. Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt sản lượng điện khách hàng sử dụng trong 3 tháng 4, 5, 6 sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, 6 và 7.

Hiện nay bắt đầu cao điểm mùa nắng nóng, cùng với việc học sinh nghỉ học dài ngày, người dân ở nhà phòng chống dịch khiến nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt gia tăng. Để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, Công ty Điện lực Điện Biên khuyến cáo, khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả bằng cách tắt các thiết bị điện khi không cần thiết; không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị công suất lớn; đặt điều hoà nhiệt độ làm mát từ 260C trở lên; tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và gió tự nhiên để không khí lưu thông, vừa giúp tiết kiệm điện, và góp phần làm giảm mật độ virus, vi khuẩn lây lan.

Mai Khôi
Xem phiên bản mobile