Giám đốc công ty san lấp ở Phú Thọ lên tiếng về việc đổ đất trái phép hồ Chằm Chùa

Giám đốc doanh nghiệp thừa nhận việc đổ đất trái phép tại hồ Chằm Chùa là sai nhưng một số thông tin như đơn kiến nghị và phát ngôn của lãnh đạo xã Sơn Nga (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) là không đúng(?).
Phú Thọ: Ngang nhiên san lấp lòng hồ Chằm Chùa trái phép

Liên quan đến việc Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Anh Hà bị tố tự ý đổ đất san lấp hàng ngàn m2 đất lấn chiếm ra lòng hồ Chằm Chùa thuộc xã Sơn Nga, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ gây bức xúc trong dư luận.

Ngày 9/12/2019, tại buổi làm việc với PV Tuổi trẻ và Pháp luật, ông Hoàng Mạnh Cường - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Anh Hà thừa nhận: "Việc đổ đất san lấp của tôi tại khu vực Chằm Chùa là không đúng với quy định của pháp luật. Đó là do cá nhân tôi tự đổ chứ không đại diện cho công ty tôi, UBND xã Sơn Nga đã lập biên bản xử lý sai phạm của tôi. Thế nhưng việc người dân và cán bộ xã Sơn Nga phản ánh về việc tôi đổ san lấp hàng ngàn m2 đất tại đây là không đúng mà tôi chỉ đổ có 108m2, trong biên bản cũng đã ghi rõ".

giam doc cong ty san lap o phu tho len tieng ve viec do dat trai phep ho cham chua
Khu vực lòng hồ bị san lấp trái phép.

"Tại khu vực Chằm Chùa, đó là khu đồng ruộng người dân lâu nay không cấy được nên bỏ hoang chứ khu đó không phải là hồ Chằm Chùa như người dân nói. Còn việc tôi lấy máy múc để múc hàng cây tại khu vực đó đều có chủ trương của UBND xã và Quỹ tấm lòng vàng có ông Nguyễn Đức Cường là chủ nhiệm đã xác nhận cho tôi. Theo thông tin trên đơn kiến nghị thì tôi không hề có động thái đổ dầu làm cây chết hàng loạt tại khu vực này" ông Cường khẳng định.

"Còn việc ông Nguyễn Công Thương - Chủ tịch xã Sơn Nga và ông Hải địa chính có một số câu phát ngôn và ý kiến không đúng với sự thật làm ảnh hưởng đến danh dự cũng như công ty của tôi thì tôi sẽ có ý kiến lên cấp trên" ông Cường bức xúc nói thêm.

Trước đó, như Tuổi trẻ và Pháp luật nhận được phản ánh của hàng chục hộ dân sinh sống quanh khu vực hồ Chằm Chùa thuộc xã Sơn Nga, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ bức xúc bởi trong thời gian gần đây, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Anh Hà đã cho người tự ý đổ hàng ngàn m2 đất san lấp, lấn chiếm lòng hồ Chằm Chùa ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Trao đổi với PV, anh T.V.Đ người dân sinh sống tại xã Sơn Nga cho biết: "Khu dân trong làng chúng tôi đang sinh sống yên ấm thì đột nhiên ông Hoàng Mạnh Cường - giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Anh Hà đã thuê người đổ hàng ngàn m2 đất lấp ruộng, làm vườn, lấp hồ lần chiếm đất để có mục đích xây dựng biến khu đất đó làm đất thổ cư, phục vụ cho nhu cầu cá nhân... khiến chúng tôi rất bức xúc".

"Vào khoảng cuối tháng 11 vừa qua, ông Cường đã cho nhiều xe tải chở đất chạy cả ngày lẫn đêm gây bụi mù mịt. Người dân chúng tôi vào can ngăn thì ông Cường đe dọa, thách thức. Không những vậy, ông Cường còn cho máy múc hết sạch hàng cây do dân trồng, phá đường quanh khu này nhưng không ai ngăn cản, chính quyền cũng làm ngơ dù khu vực này ngay gần trụ sở UBND xã" ông M.V.T người dân tại đây bức xúc cho biết thêm.

Liên quan đến sự việc trên, PV đã trực tiếp liên hệ với ông Nguyễn Công Thương - Trưởng Công an xã Sơn Nga (tạm quyền Chủ tịch UBND xã Sơn Nga), ông Thương thừa nhận sự việc trên là đúng.

"UBND xã đã lập biên bản đình chỉ vụ việc, chúng tôi cũng đã làm văn bản báo cáo lên Hội đồng nhân dân và UBND huyện Cẩm Khê để xử lý. Thời gian tới cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử phạt, buộc doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm việc khắc phục nguyên trạng cho khu vực bị san lấp nêu trên" ông Thương khẳng định.

Tuổi trẻ và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile