Giám đốc bệnh viện Gò Vấp bị cách chức

Ông Phạm Hữu Quốc bị cách chức Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp do mua bán số lượng lớn khẩu trang y tế trong thời gian xảy ra dịch Covid-19.
Giám đốc Bệnh viện bị đình chỉ công tác do thu gom khẩu trang
giam doc benh vien go vap bi cach chuc

Quyết định kỷ luật vi phạm Luật Viên chức đối với ông Phạm Hữu Quốc được UBND quận Gò Vấp công bố chiều 2/6.

Trước đó, ngày 20/4, Ban Thường vụ Quận ủy Gò Vấp đã cách chức Chi ủy viên Chi bộ Bệnh viện quận Gò Vấp đối với ông Quốc.

Căn cứ vào kết quả làm việc và báo cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận Gò Vấp nhận thấy ông Phạm Hữu Quốc đã có hành vi mua, bán số lượng lớn khẩu trang y tế khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, vi phạm Chỉ thị số 06 ngày 31/1 của Thủ tướng.

Ông Quốc giao dịch tại trụ sở làm việc và sử dụng phương tiện thực thi công vụ vào việc riêng, vi phạm quy định 47 năm 2011 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm và nghĩa vụ của viên chức quy định tại Khoản 1 Điều 16 Luật Viên chức.

Hành vi vi phạm của ông Quốc được đánh giá là đã tạo dư luận xấu, bức xúc trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân, ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện quận Gò Vấp, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Hồi cuối tháng 2, ông Quốc bị tố cáo thu gom khẩu trang y tế để bán giá cao kiếm lời trong khi người dân không thể mua ngoài thị trường. UBND quận Gò Vấp đình chỉ công tác ông Quốc, Thanh tra quận cũng vào cuộc, sau đó chuyển cho cơ qua điều tra.

Quá trình điều tra, Công an quận Gò Vấp kết luận việc ông Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp thu mua khẩu trang không có dấu hiệu của hành vi Đầu cơ nên không khởi tố vụ án.

Nguồn: VNE
Xem phiên bản mobile