Giải mã "Toà án linh hồn"

Đối với những người hâm mộ tiểu thuyết tâm lý tội phạm, Donato Carrisi dường như là lựa chọn không thể thiếu. Sau thành công từ "Kẻ nhắc tuồng", "Tòa án linh hồn" là cuốn tiểu thuyết thứ hai của tác giả người Italia về đề tài tội phạm. Sách do NXB Phụ nữ Việt Nam ấn hành.
Chủ tịch Masan, Hòa Phát trở lại danh sách tỷ phú thế giới Chủ tịch Masan, Hòa Phát trở lại danh sách tỷ phú thế giới
Bộ GD&ĐT giải trình việc SGK mới cao gấp đôi sách cũ với ĐBQH Bộ GD&ĐT giải trình việc SGK mới cao gấp đôi sách cũ với ĐBQH
Chú thích ảnh
Bìa sách "Tòa án linh hồn" của tác giả Donato Carrisi

Lara, một nữ sinh viên ngành kiến trúc đã biến mất một cách bí ẩn khỏi kí túc xá của mình ở thành phố Roma. Cảnh sát nhận định có lẽ cô là nạn nhân mới nhất của một kẻ giết người hàng loạt.

Trong thành phố mưa, Marcus cùng đồng sự của mình đang phân tích vụ án và hy vọng có thể tìm thấy khi cô còn sống. Một năm trước, Marcus bị thương và mất trí nhớ. Anh không biết mình là ai và từ đâu đến. Được người cộng sự chỉ dẫn, anh phát hiện bản thân có biệt tài phân tích hiện trường vụ án để thấu hiểu thông điệp đen tối mà cái ác gieo rắc lên mọi vật, như thể anh chính là người chứng kiến toàn bộ sự việc diễn ra.

Sandra là một cảnh sát chụp ảnh hiện trường có chồng qua đời trong một vụ tai nạn thương tâm khi đang tác nghiệp tại thành phố Roma. Cô đã chôn giấu nỗi đau của mình bằng cách làm việc không ngừng nghỉ, nhưng một cuộc gọi điện thoại bất thường từ một đặc vụ Interpol đã khiến cô quyết định điều tra lại cái chết của chồng mình và sớm phát hiện sự thật anh đã bị sát hại.

Manh mối các vụ án đã đưa Marcus và Sandra gặp nhau. Từ chỗ đối đầu, cả hai trở thành cộng sự và sát cánh cùng nhau vén bức màn bí ẩn về kho lưu trữ tội ác lớn nhất thế giới tồn tại từ thế kỷ 12.

Nguồn: Báo Tin Tức
baotintuc.vn
Xem phiên bản mobile