Giải đấu Serie A lên lịch ngày trở lại

Giải đấu Serie A chính thức ấn định thời gian trở lại vào ngày 13/6. Trước đó, các CLB được phép luyện tập từ ngày 18/5.
Tất cả đội bóng tại Serie A thống nhất phương án kết thúc mùa giải 2019/2020 Mùa giải Serie A 2019/20 phải được hoàn thành, trong điều kiện đảm bảo an toàn Vì dịch Covid-19, Serie A hoãn thi đấu 1 tháng

BTC và các CLB tại Serie A đã tổ chức họp vào ngày 13/5 vừa qua và chính thức đưa ra thời gian giải đấu sẽ quay trở lại. Theo đó, Serie A chính thức ấn định thời gian trở lại vào ngày 13/6 sau 2 tháng bị hoãn do dịch Covid-19 bùng phát. Trước đó, các CLB được phép luyện tập từ ngày 18/5.

"Tôi mới nhận được thư của Chủ tịch FIGC (LĐBĐ Ý) về việc ông chấp nhận phương án cho các đội bóng trở lại tập luyện vào ngày 18/5 và ngày tái khởi động là 13/6" - Bộ trưởng thể thao, ông Spadafora lên tiếng.

giai dau serie a len lich ngay tro lai
Serie A ấn định trở lại vào ngày 13/6 - Ảnh: Internet


Cũng theo ông Spadafora, việc Serie A tái khởi động trở lại vẫn phải đảm bảo tuân thủ các quy định chặt chẽ về y tế, đồng thời phải nhận được quyết định cho phép của Chính phủ. Có nghĩa là, Serie A đã chính thức đưa ra thời gian trở lại là ngày 13/6, nhưng giải đấu vẫn cần 1 "cái gật đầu" từ chính phủ để thực sự tái khởi động.

Ngoài việc ấn định thời gian trở lại cụ thể, Serie A cũng xác nhận việc các đơn vị truyền hình của giải đấu cần phải đúng hạn thanh toán cho các CLB. Đó được coi là quyết định nhằm giúp các CLB tránh khỏi khủng hoảng tài chính.

Serie A đã bị hoãn kể từ ngày 09/03 năm nay. Juventus đang dẫn đầu BXH sau 26 vòng đấu, nhiều hơn 1 điểm so với đội nhì bảng là Lazio.

Được biết, LĐBĐ Italy (FIGC) sẽ gửi đơn lên UEFA xin phép lùi thời hạn kết thúc giải quốc nội từ ngày 03/08 đến 14/08 để các CLB ở Serie A có thể hoàn tất mùa bóng.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile