“Giải cứu” hơn 1,5 tấn đu đủ giúp gia đình có 2 bệnh nhân Covid-19

Thấy ruộng đu đủ 200 cây đã chín rộ nhưng vợ chồng chủ vườn đều đang phải cách ly vì gia đình có 2 con mắc Covid-19, nhiều người đã tình nguyện “giải cứu” giúp gia đình này.
3 ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên: Vén màn sự nguy hiểm của SARS-CoV-2 Sợ mắc COVID-19, nhiều ca nguy kịch vì tự chữa sốt xuất huyết tại nhà Hải Phòng truy vết người tiếp xúc với du học sinh mắc Covid-19

Câu chuyện đầy nghĩa tình này diễn ra ở xã miền núi Quế Trung (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam).

“Giải cứu” hơn 1,5 tấn đu đủ giúp gia đình có 2 bệnh nhân Covid-19 - 1
Thu hoạch hơn 1,5 tấn đu đủ giúp gia đình có 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19

Theo đó, gia đình ông P.K. (thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung) có hai người con đều mắc Covid-19 là bệnh nhân 996 và bệnh nhân 1020. Vợ ông K. đang cách ly tập trung tại TP Đà Nẵng còn ông K. đang cách ly tại nhà.

Chứng kiến ruộng đu đủ 200 cây của gia đình ông K. đang thời kỳ chín rộ mà không người thu hái, sáng 25/8, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Quế Trung đã vận động hội viên, công chức, viên chức và lực lượng dân quân xã đến thu hoạch vườn đu đủ giúp gia đình ông.

“Giải cứu” hơn 1,5 tấn đu đủ giúp gia đình có 2 bệnh nhân Covid-19 - 2
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Quế Trung đã vận động hội viên, công chức, viên chức và lực lượng dân quân xã đến thu hoạch vườn đu đủ giúp gia đình ông P.K

Người thu hái, người bọc giấy báo, xếp ngay ngắn để đưa đi tiêu thụ. Dưới cái nắng chang chang, nhưng ai cũng hào hứng và động viên nhau cố gắng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Phan Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Nông Sơn - cho biết, được hàng xóm báo là vườn đu đủ đã chín rộ, ông P.K. liền gọi điện nhờ hội phụ nữ xã giúp đỡ. Hội đã vận động hội viên, công chức, viên chức và lực lượng dân quân xã đến thu hoạch giúp.

Số lượng thu hoạch là hơn 1,5 tấn đu đủ, sau đó số đu đủ này được bán tại địa phương và một phần chuyển xuống TP Đà Nẵng nhờ đồng hương ở đây chuyển vào siêu thị bán giúp.

“Giải cứu” hơn 1,5 tấn đu đủ giúp gia đình có 2 bệnh nhân Covid-19 - 3
Số đu đủ này được bán tại địa phương và một phần chuyển xuống TP Đà Nẵng nhờ đồng hương ở đây chuyển vào siêu thị bán giúp

“Trong khó khăn, mọi người cùng chung tay giúp đỡ gia đình ông K. thu hái đu đủ, giữ lại tài sản của nông dân là một nghĩa cử đáng quý, rất được hoan nghênh. Trước đó, hiểu được hoàn cảnh khó khăn, áp lực của gia đình hiện nay, chính quyền địa phương, các mạnh thường quân, người thân, bạn bè của gia đình đã động viên tinh thần và giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình ông P.K.”, bà Ngọc Dung chia sẻ.

Con trai lớn ông K. là anh P.H.T. (28 tuổi, bị ung thư tủy bào và tiền sử bệnh bạch cầu cấp) là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 4/8/2020, bệnh nhân P.H.T. được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 19/8/2020 (bệnh nhân số 996) và chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Con trai thứ 2 của ông K. là anh P.H.T. (26 tuổi). Từ ngày 10/8 đến 18/8/2020, bệnh nhân đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để chăm sóc bệnh nhân 996. Tại đây, bệnh nhân được cách ly cùng phòng với bệnh nhân 996 và một số người, trong đó có bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 24/8/2020, anh T. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (bệnh nhân số 1020).

Trước đó ngày 12/8, trên mạng xã hội có đăng tải câu chuyện hàng xóm đã chung tay gặt lúa giúp cho một gia đình đang cách ly tập trung ở huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Câu chuyện này đã gây xúc động, được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội.

Theo đó, đêm 11/8 tại xã Hiệp Thuận có mưa lớn kèm theo gió khiến nhiều diện tích lúa của người dân ở địa phương này bị đổ rạp.

Thấy ruộng lúa ông V.V.T. (52 tuổi, xã Hiệp Thuận) bị đổ nhiều mà hai vợ chồng ông T. đang cách ly tập trung, ngày 12/8 người dân trong thôn đã rủ nhau chung tay gặt giúp 1 sào lúa của gia đình này.

Dịch Covid-19 được dự báo vẫn diễn biến phức tạp. Công việc, sinh hoạt của người dân theo đó sẽ tiếp tục gặp khó khăn, vì vậy, sự chăm lo của các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội cũng như sự quan tâm, hỗ trợ nhau của người dân trong lúc này là điều đáng quý để cùng nhau chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: Dân trí
dantri.com.vn
Xem phiên bản mobile