Giải cầu lông HSSV TP Hà Nội 2020: Hứa hẹn những trận tranh tài nảy lửa

Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VII năm 2020 sẽ được diễn ra từ ngày 8 - 10/10/2020
Hành trình sôi nổi và đong đầy cảm xúc Tiến Minh dừng bước ở tứ kết, Vũ Thị Trang tiến vào bán kết cầu lông quốc tế Indonesia Clip: Các gương mặt xuất sắc ở giải Cầu lông mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2019

Giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần VII năm 2020 được tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020); Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020); Chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Giải Cầu lông Học sinh- Sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần VII-2020 hứa hẹn những trận tranh tài nảy lửa,
Giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần VII năm 2020 hứa hẹn những trận tranh tài nảy lửa

Bên cạnh đó, hoạt động này cũng nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, phát huy năng khiếu, tăng cường sức khỏe, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, tăng tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các trường và học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên.

Ngoài ra, giải còn là dịp để đoàn viên, thanh niên Thủ đô được giao lưu, học hỏi, thi đấu hết mình, phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất.

Trải qua 6 mùa giải thành công rực rỡ, giải đã tạo dấu ấn sâu đậm trong phong trào thể dục thể thao của thanh niên Thủ đô. Năm nay, bước sang mùa thứ bảy, giải trở thành một sân chơi chuyên nghiệp, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao và rèn luyện sức khỏe cho các học sinh, sinh viên Hà Nội.

Đây là nơi các bạn học sinh, sinh viên được thử sức, tranh tài, rèn luyện và học hỏi
Đây là nơi các bạn học sinh, sinh viên được thử sức, tranh tài, rèn luyện và học hỏi

Uy tín và sức lan tỏa trong các trường đại học, cao đẳng và THPT trên địa bàn Thủ đô của Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô đã vô cùng sâu rộng. Khi thông báo về giải được phát đi, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hầu hết các trường đại học, cao đẳng và THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Những người phụ trách phong trào của các trường đều đã quen thuộc và coi giải do báo tổ chức là sân chơi thường niên và khi trở về đây như là trở về nhà. Điển hình như ông Tạ Văn Thao (huyện Quốc Oai, Hà Nội) khi nhận được thông tin đã rất vui mừng và hào hứng tích cực thông báo cho các vận động viên đăng ký tham gia. Nhiều trường ở các huyện ngoại thành cũng không quản ngại xa xôi tổ chức cho các em học sinh tham gia để có cơ hội được thể hiện tài năng và giành giải thưởng.

Nơi đây đã trở thành chốn lưu giữ thêm những kỷ niệm đẹp của tuổi thanh xuân rực rỡ với các bạn trẻ. Chuẩn bị đến mùa Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô, bạn Đặng Minh Hiền (trường ĐH Sư phạm TDTT) lại như được sống lại những ngày tranh tài sôi nổi ấy. Đã có 3 năm gắn bó cùng giải, mỗi một năm Hiền lại thêm cho hành trang của mình những kỷ niệm thật khó quên.

Dù tham gia nhiều giải đấu khác nhau nhưng với Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên do báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức, Hiền vẫn cảm thấy ấn tượng nhất bởi không khí sôi nổi, vận động viên thi đấu nhiệt tình.

“Mỗi khi chúng em vào trận luôn nhận được sự cỗ vũ hết mình của cổ động viên. Điều đó tạo động lực lớn cho vận động viên khi thi đấu”, Hiền chia sẻ.

Hứa hẹn những trận tranh tài nảy lửa, kịch tính, nghiêm túc và công bằng

Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2018, Hiền và bạn cùng trường là Lê Thị Huế đã xuất sắc giành giải Nhất đôi nữ. Đây cũng là giải đấu để lại kỷ niệm đáng nhớ với cô sinh viên này.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, năm nay có khoảng gần 800 vận động viên đến từ 90 trường đại học, cao đẳng, THPT đăng ký tham gia. Trong số các vận động viên tham gia mùa giải năm nay có những bạn đã quen thuộc từ khi còn là học sinh THPT, đến khi bước chân vào giảng đường đại học vẫn thiết tha và tâm huyết với giải.

Điều đó chứng tỏ Ban tổ chức đã tạo được một sân chơi lý thú, bổ ích và thiết thực với học sinh, sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội. Bởi lẽ, bên cạnh những giờ học miệt mài trên ghế nhà trường, ở giảng đường để trau dồi kiến thức, các em cũng cần phải được vận động, thể dục thể thao để phát triển toàn diện.

Khi đến với giải đấu, các em được giao lưu, học hỏi, cọ sát để nâng cao thể lực, kỹ năng, thi đua tranh tài, tạo nên những niềm vui mới. Để từ đó, khi quay trở lại với những bài học kiến thức, các em đã được giải tỏa bớt áp lực, tinh thần phấn chấn, có sức khỏe để học dễ tiếp thu và hiệu quả hơn.

Với ý nghĩa đó, mùa giải năm nay hứa hẹn sẽ nâng tầm năng khiếu cho các em, để các em được vui vẻ, đoàn kết, hết mình vì niềm đam mê thể thao. Cũng vì lẽ đó, nhiều bạn học sinh, sinh viên sẽ gặp lại những người bạn trên sân đấu. Những trận tranh tài nảy lửa, quyết liệt nhưng hết sức công bằng, nghiêm túc và fairplay đang chờ đón các bạn ở phía trước.

28 dự án khởi nghiệp tranh tài tại vòng bán kết khu vực phía Bắc
12 thí sinh "nhí” tranh tài Chung kết cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” tại Hà Nội
Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile