Tranh cúp Báo Nông Thôn Ngày Nay:

Giải bóng đá dành cho người làm báo

Giải bóng đá tranh cúp Báo Nông Thôn Ngày Nay (Dân Việt) lần thứ 11 - Cúp Mùa Xuân 2019 sẽ diễn ra từ ngày 6/4/2019 với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Đây là giải bóng đá dành cho người làm báo, với sự góp mặt của 16 cơ quan báo chí đóng trên địa bàn Hà Nội.
Cầu thủ tự đá phạt vào lưới nhà bị tước băng thủ quân, treo giò ba trận Huyện đoàn Quốc Oai tổ chức giải bóng đá chào mừng 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Giải bóng đá Báo Nông Thôn Ngày Nay lần thứ 11 - Cúp Mùa Xuân 2019 với tổng giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng. Giải bóng đá này nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 35 năm Báo Nông Thôn Ngày Nay ra số báo đầu tiên (7/5/1984 - 7/5/2019).

Trong 10 năm qua, giải đấu đã trở thành một thương hiệu uy tín trong làng báo, được đông đảo người làm báo chờ đợi, đón nhận như một sân chơi lành mạnh với mục đích chính là rèn luyện sức khỏe, tăng cường giao lưu, học hỏi, đoàn kết giữa những người làm báo tại địa bàn Hà Nội.

tranh cup bao nong thon ngay nay giai bong da danh cho nguoi lam bao
Báo Tuổi trẻ Thủ đô nằm trong bảng D gồm VOV, Quân Đội Nhân Dân, Tiền Phong.

Tham dự giải bóng đá Báo Nông Thôn Ngày Nay lần thứ 11 - Cúp Mùa xuân 2019 có 16 đội bóng đến từ các cơ quan thông tấn báo chí lớn của Trung ương và địa phương trên địa bàn Hà Nội, được chia làm 4 bảng, gồm:

Bảng A: Báo Nông Thôn Ngày Nay, Môi trường và Đô thị, Ban Thời sự VTV, Kinh tế Đô thị.

Bảng B: Nhân Dân, VnExpress, FC Sport5, Lao Động.

Bảng C: Đời sống và Pháp luật, Dân Trí, FC 24h, Zing.

Bảng D: VOV, Quân Đội Nhân Dân, Tiền Phong, Tuổi trẻ Thủ đô.

Giải năm nay, Ban Tổ chức đã mời Ban bóng đá phong trào của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng phối hợp tổ chức giải.

tranh cup bao nong thon ngay nay giai bong da danh cho nguoi lam bao
Báo Tuổi trẻ Thủ đô quyết tranh ngôi vàng tại giải đấu lần này.

Ban Tổ chức cũng quyết định lựa chọn cụm sân thi đấu nằm trong Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ của VFF làm sân thi đấu chính thức cho giải bóng đá. Đây là cụm sân có chất lượng mặt cỏ và đèn tốt nhất hiện nay ở Hà Nội, được chăm sóc bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, để đảm bảo tính công bằng, chính xác cao nhất cho các trận đấu, Ban Tổ chức cũng đã mời Tổ trọng tài của VFF trực tiếp tham gia điều hành tất cả các trận đấu trong khuôn khổ Giải bóng đá Báo Nông Thôn Ngày Nay lần thứ 11 - Cúp Mùa Xuân 2019.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 100 triệu đồng, Ban tổ chức sẽ trao cho đội bóng giành giải Nhất, cờ, cúp vô địch trị giá 4,5 triệu đồng cùng 30 triệu đồng tiền mặt và bộ HCV; Đội bóng Giải nhì nhận cờ, 16 triệu đồng tiền mặt và bộ HCB; Đội bóng Giải ba nhận cờ,12 triệu đồng tiền mặt và bộ HCĐ; Đội bóng Giải tư nhận cờ và 8 triệu đồng tiền mặt.

tranh cup bao nong thon ngay nay giai bong da danh cho nguoi lam bao
Ban Tổ chức là Báo Dân Việt.

Ngoài ra còn các giải phụ như Giải phóng cách, Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc, CĐV nhiệt tình nhất… với 4 triệu đồng tiền mặt mỗi giải.

Một hoạt động ý nghĩa khác của giải là phát động, chung tay xây dựng điểm trường cho học sinh dân tộc thiểu số tại vùng cao Tây Bắc. Giải năm 2018, các cầu thủ, các đội bóng và nhà hảo tâm đã đóng góp được 50 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho một hộ nông dân nghèo ở địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Căn nhà tình nghĩa này vừa được Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân TP Hà Nội, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức khánh thành và bàn giao cho chị Phạm Thị Linh ngày 2/4/2019.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile