Giải bài toán kỹ năng mềm cho sinh viên

Bày tỏ về kỳ vọng và mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027, nhiều đại biểu tham dự Đại hội cho rằng, trong thời gian tới, Đoàn cần có nhiều hoạt động, sân chơi để các bạn sinh viên được phát huy bản thân và kỹ năng mềm trước khi ra trường.
Tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng Lao động trẻ Việt Nam quá thiếu kỹ năng mềm Khai mạc Trại huấn luyện kĩ năng phụ trách thiếu nhi Thủ đô năm 2022⁹

Phạm Thị Mỹ Hoa, trường Cao đằng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Hỗ trợ hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên học nghề

Phạm Thị Mỹ Hoa
Phạm Thị Mỹ Hoa

Ở nhiệm kỳ trước, Thành đoàn Hà Nội đã có những hoạt động hỗ trợ hướng nghiệp, khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên và nhiều hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên trong các trường cao đẳng, đại học. Dù thế, những hoạt động đó vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp cùa sinh viên, nhất là những bạn trẻ đang theo học các trường nghề như tôi.

Ở những trường nghề, các bạn sinh viên rất cần tham gia vào các hoạt động nghề thực tế, cuộc thi khởi nghiệp, đặc biệt là những sự kiện, cuộc thi để phát triển kỹ năng tay nghề.

Vì thế trong nhiệm kỳ mới, tôi mong Ban Chấp hành khoá mới sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên tham gia học nghề; hỗ trợ các mô hình start up phát triển kỹ năng, tay nghề.

Nguyễn Thị Mỹ Dung, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội: Phát triển nhiều mô hình để tăng khả năng sáng tạo của sinh viên

Nguyễn Thị Mỹ Dung
Nguyễn Thị Mỹ Dung

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần này sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó, hoàn thành các chương trình, mục tiêu đề ra, tạo bước đột phá trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố. Sau Đại hội, tôi hy vọng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành đoàn tiếp tục quan tâm và có những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên.

Bên cạnh đó, tôi mong rằng, Ban Chấp hành khoá mới sẽ chú trọng và phát huy hơn nữa phong trào văn hoá văn nghệ trong đoàn viên thanh niên thủ đô. Đẩy mạnh các mô hình, câu lạc bộ kết nối sinh viên văn hoá - nghệ thuật, để các bạn có môi trường phát huy thế mạnh, tăng khả năng sáng tạo của bản thân thích ứng trong bối cảnh hội nhập và phát triển.

Bùi Quốc Bảo, sinh viên trường Đại học Xây dựng: Tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động Đoàn

Bùi Quốc Bảo
Bùi Quốc Bảo

Thời gian qua, Đoàn trường ĐH Xây dựng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ngày Chủ Nhật xanh; Ngày thứ Bảy tình nguyện; Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19... và các hoạt động an sinh xã hội khác đã giúp các bạn sinh tiếp thu nhiều kỹ năng sống cho bản thân, nhiều bài học quý báu trong cuộc sống, biết cảm thông, chia sẻ với mọi người, đặc biệt là rèn luyện được sự tự tin cho bản thân trong các hoạt động.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, tôi mong muốn Thành đoàn có những hoạt động, phong trào phù hợp với đặc thù ngành học của sinh viên, mở rộng các sân chơi bổ ích để sinh viên giao lưu học hỏi, tạo thêm điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ở lĩnh vực mà tôi đang hoạt động, tôi kỳ vọng các cơ sở Đoàn đẩy mạnh chuyển đổi số để thông tin đến với các bạn trẻ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trong hoạt động chuyên môn, tôi cũng mong muốn, Đoàn trường, Chi đoàn khoa dẫn dắt sinh viên tiếp cận nhanh chóng hơn với các phương pháp học tập mới , tiên tiến. Thông qua đó để các em có cơ hội phát triển kỹ năng mềm tốt hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyên ngành xây dựng.

Mai Khôi - Thành Trung
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động