Giá vàng hôm nay 9/10: Vàng tăng, giảm “bất chợt”

Giá vàng thế giới hiện đang tiến sát về mốc 1.900 USD/ounce nhờ kì vọng vào gói kích thích của Mỹ. Giá vàng trong nước vẫn duy trì quanh mốc 56 triệu đồng/lượng.
Giá vàng hôm nay 8/10: Vàng quay đầu đi xuống Giá vàng hôm nay 7/10: Vàng khởi sắc Giá vàng hôm nay 6/10: Vàng đang ổn định

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 9/10: Vàng tăng, giảm “bất chợt”

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 9/10: Vàng tăng, giảm “bất chợt”

Giá vàng thế giới hiện ở mức 1.892,2 USD/ounce, giá vàng đang tiến sát về mốc 1.900 USD/ounce nhờ kì vọng vào gói kích thích của Mỹ.

Các nhà phân tích cho rằng, tiềm năng ngắn hạn cho các gói kích thích kinh tế bổ sung và triển vọng dài hạn hơn cho chiến thắng của Joe Biden-Kamala Harris, mà thị trường xem như là lạm phát, đang tiếp tục hỗ trợ vàng do nhu cầu phòng ngừa rủi ro chống lại lạm phát trong tương lai tăng lên.

Ngoài ra, kì vọng về gói kích thích kinh tế, chứng khoán toàn cầu tăng, khi có thông tin Tổng thống Donald Trump thúc giục Quốc hội nhanh chóng phê duyệt gói cứu trợ cho các hãng hàng không và doanh nghiệp nhỏ vào hôm thứ Ba, sau khi bất ngờ thông báo ngừng đàm phán.

Vàng thỏi, được xem như là một hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ. Vàng đã tăng 24% trong năm nay sau khi chính phủ và các ngân hàng trung ương trên thế giới kích thích chưa từng có để vực dậy nền kinh tế.

Vàng thỏi vẫn nằm trong phạm vi khoảng 1,850 USD/ounce - 2.070 USD/ounce, và chờ đợi một hướng đi mới rõ ràng hơn. Trong số các kim loại khác, bạc tăng 0,6% lên 23,98 USD/ounce. Bạch kim giảm 0,1% xuống 862,99 USD, trong khi palladium không đổi ở mức 2.352,81 USD.

Hoàng Duy (T/H)
Xem phiên bản mobile