Giá vàng hôm nay 5/3: Phục hồi

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã thoát khỏi mức thấp gần 9 tháng. Sự phục hồi của vàng thế giới có thể tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong nước tăng.
Giá vàng hôm nay 4/3: Tiếp tục giảm Giá vàng hôm nay 3/3: Giảm nhẹ Giá vàng hôm nay 2/3: Tăng nhẹ

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 5/3: Phục hồi

Chốt phiên giao dịch ngày 4/3, giá vàng SJC bất ngờ đảo chiều tăng, với mức tăng trong khoảng 50.000 - 200.000 đồng/lượng tại hầu hết các hệ thống cửa hàng kinh doanh được khảo sát vào lúc 18h00.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, Tập đoàn Phú Quý và hệ thống PNJ, giá vàng trong nước cuối phiên đồng loạt tăng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với giá đầu phiên sáng.

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC cũng lấy lại đà phục hồi và điều chỉnh tăng lần lượt từ 100.000 đồng/lượng đến 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra.

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 55,60 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 56,02 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu cuối phiên dần lấy lại đà tăng. Theo đó, ghi nhận tăng thêm 60.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 5/3: Phục hồi

Trong phiên giao dịch chiều ngày 4/3, giá vàng giao ngay tăng 0,24% lên 1.716 USD/ounce vào lúc 17h05 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 4 giảm 0,18% xuống 1.712 USD/ounce.

Giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Năm (4/3) nhưng đã thoát khỏi mức thấp gần 9 tháng của phiên giao dịch trước. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu chính Mỹ cao tiếp tục gây áp lực lên kim loại quý.

Ông Hareesh V, người đứng đầu phòng nghiên cứu hàng hoá tại Geojit Financial Services, nhận định đây chỉ là đợt phục hồi kỹ thuật, vì các yếu tố nền tảng vẫn bất lợi đối với vàng khi đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.

Sức hấp dẫn là tài sản an toàn của vàng đã suy yếu, ông nói thêm.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đe doạ sức hấp dẫn của vàng như hàng rào chống lại lạm phát vì nó làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ kim loại quý, theo Reuters.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về việc lợi suất tăng nhanh và gợi ý về triển vọng chính sách trước khi hội nghị việc làm trực tuyến của Wall Street Journal bắt đầu.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile