Giá vàng hôm nay 4/10: Tăng giảm thất thường

Giới chuyên gia vàng cho rằng vàng có khả năng vẫn bị tăng, giảm giới hạn trong phạm vi ngắn.

Giá vàng hôm nay 3/10: Tăng vọt do thông tin Tổng thống Mỹ mắc Covid-19 Tỷ giá ngoại tệ 3/10: Căng thẳng Mỹ - Trung "leo thang" khiến đồng USD suy yếu Giá vàng hôm nay 2/10: Vàng khởi sắc

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 4/10: Tăng giảm thất thường

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 4/10: Tăng giảm thất thường

Phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đứng tại ngưỡng 1.890 USD/ounce, giảm nhẹ. Trước đó, giá của kim loại quý này đã tăng dựng đứng lên trên 1.915 USD/ounce trước thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang được cách ly tại Nhà Trắng sau khi có kết quả dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, giá vàng lại nhanh chóng "hạ nhiệt" và hiện dừng ở dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Ngoài ra, Bộ Lao động Mỹ cũng vừa công bố báo cáo việc làm trong tháng 9 cho thấy biên chế phi nông nghiệp chỉ tăng 661.000 người, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 7,9%, thấp hơn ước tính của các nhà kinh tế và nhà phân tích. Ở một diễn biến khác, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.200 tỷ USD trong bối cảnh cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và quan chức Nhà Trắng về gói hỗ trợ tiếp theo cho nền kinh tế Mỹ không có tiến triển.

Theo giới chuyên gia, tin tức về Tổng thống Trump đã vượt trội mọi thứ khác như dữ liệu kinh tế, gói kích thích kinh tế... Ngoài ra, vàng dường như đang bị mắc kẹt khi nó giao dịch quanh mốc 1.900 USD/ounce. Theo đó, thông tin ông Trump nhiễm Covid-19 sẽ thúc đẩy mọi người hướng tới vàng do sự không chắc chắn gia tăng. Nhưng vì vàng hiện đang giao dịch song song với cổ phiếu, phụ thuộc nhiều vào phản ứng của thị trường với những diễn biến của tuần tới.

Đồng USD cũng được hưởng lợi từ dòng chảy tìm trú ẩn an toàn, hạn chế đà tăng của vàng. Thị trường kim loại quí khác, giá bạc giảm 0,6% xuống 23 USD/ounce, bạch kim giảm 2% xuống 878 USD và palladium giảm 0,1% xuống 2.313 USD.

Hoàng Duy (T/H)
Xem phiên bản mobile