Giá vàng hôm nay 3/10: Tăng vọt do thông tin Tổng thống Mỹ mắc Covid-19

Giá vàng trong nước và thế giới tăng vọt do đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần và tổng thống Mỹ mắc Covid-19.

Giá vàng hôm nay 2/10: Vàng khởi sắc Tỷ giá ngoại tệ 2/10: Đồng bạc xanh tiếp tục đi xuống, thị trường giảm sâu Giá vàng hôm nay 1/10: Lên xuống thất thường

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 3/10: Tăng vọt do thông tin Tổng thống Mỹ mắc Covid-19

Giá vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại Mỹ tăng 21,2 USD lên 1.906,4 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 11 trên sàn Comex New York giảm 11,2 USD xuống 1.901,1 USD/ounce.

Tính từ đầu tuần này, giá vàng đã tăng 2,9%, hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất tính theo điểm phần trăm kể từ tuần kết thúc ngày 7/8.

Mới đây, Tổng thống Donald Trump xác nhận ông và vợ - bà Melania, đã có nhiễm Covid-19. Theo đó, thị trường tài chính toàn cầu đã biến động mạnh.

Theo Jeff Henriksen, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Thorpe Abbotts Capital, thông báo này sẽ làm khiến những bất ổn về chính trị gia tăng hiện có xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 3/11.

Đây cũng là một sự kiện rủi ro quan trọng khác đối với thị trường và việc ông Trump dương tính với nCoV chính là "yếu tố đổi cuộc chơi" đối với hành vi thị trường trong ngắn hạn.

Jeremy Hill, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của JB Capital, nói với CNBC hôm thứ Sáu rằng công chúng đã trở nên "hỗn loạn" với các thông tin liên quan đến dịch Covid-19 và sẽ chú trọng hơn vào sự ổn định có thể diễn ra khi nói về thỏa thuận với gói kích thích tài chính mới.

Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất tại Mỹ bất ngờ chậm lại trong tháng 9, với số đơn hàng mới giảm sút khiến những lo ngại về đà hồi phục kinh tế chậm lại cũng giúp nhu cầu trú ẩn vào vàng gia tăng.

Hoàng Duy (T/H)
Xem phiên bản mobile