Giá vàng hôm nay (30/9): Vàng cố níu mốc 42 triệu đồng

Vàng đã qua giai đoạn tăng nóng nhất trong tháng 8 và bắt đầu giai đoạn trồi sụt trong tháng 9. Tuần qua, đà giảm của vàng liên tục tiếp diễn. Vào cuối tuần, kim loại quý mất mốc hỗ trợ quan trọng 1.500 USD trong khi vàng trong nước vẫn cố níu kéo mốc 42 triệu đồng/lượng. 
Giá vàng hôm nay (20/9): Phục hồi nhẹ, vàng lại vượt 1.500 USD/oz Giá vàng hôm nay 19/9: FED cắt giảm lãi suất, USD tăng, vàng giảm Vàng nhích nhẹ khi kỳ vọng FED không cắt giảm lãi suất tăng

Tính đến đầu giờ sáng ngày 30/9, giá vàng quốc tế trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.495,70 - 1.496,7 USD/oz. Giá vàng tương lai giao dịch ở mức 1.503 USD/oz. 

Trong khi đó, ở trong nước, vàng Doji mua vào ở mức 41,600 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 42 triệu tròn. Giá vàng SJC cũng giữ mức bán ra ở mốc 42 triệu và mức mua vào cao hơn 100.000 đồng ở mức 41,700 triệu đồng/lượng.

gia vang hom nay 309 vang co niu moc 42 trieu dong
Vàng khó đột phá mốc 1.500 USD/oz. Ảnh minh họa

Các chuyên gia thị trường thế giới nhận định: Vàng sẽ không vượt quá mốc 1.500 USD và nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các dữ liệu của nền kinh tế Mỹ.

Mới đây, tin tức về hạ viện Mỹ luận tội Tổng thống Donald Trump đã gây ra một cơn "địa chấn" với thị trường kim loại quý. 

Sau tuyên bố luận tội của diễn giả Nancy Pelosi, cổ phiếu bị bán tháo, tăng giá vàng. Nhưng, thị trường chứng khoán nhanh chóng hồi phục sau khi ông Trump bác bỏ cáo buộc về bất kỳ áp lực quốc tế nào đối với tổng thống Ukraine.

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, nhà ngoại giao hàng đầu Bắc Kinh cho biết nước này sẵn sàng mua thêm hàng hóa do Mỹ sản xuất.

Vương Nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, cho biết khi trả lời các câu hỏi của Reuters rằng các cuộc thảo luận thương mại có thể mang lại kết quả nếu cả Trung Quốc và Hoa Kỳ “thực hiện các biện pháp nhiệt tình hơn” để thể hiện thiện chí và giảm “ngôn ngữ bi quan” trong tranh chấp thương mại của họ.

Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung dự kiến ​​sẽ bắt đầu lại vào ngày 10/10, nhưng nhiều điều vẫn có thể xảy ra. 

Một động lực thị trường lớn khác đã đến vào cuối tuần này khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết hôm thứ Sáu rằng Hoa Kỳ đề nghị gỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt đối với Iran để đổi lấy đàm phán. Tuy nhiên, ông Trump đã nhanh chóng bác bỏ tuyên bố này trên Twitter. 

Theo các chuyên gia, trong tuần này, tâm lý mạo hiểm đang quay trở lại thống trị thị trường tài chính. Điều này giúp đồng USD tăng giá, gây áp lực lên vàng. Vàng hiện đang có mốc hỗ trợ ở mức 1.480 USD/oz. Kim loại quý cũng có thể thử sức ở mốc 1.535 USD/oz nếu có bất cứ yếu tố địa chính trị mới trên thị trường ảnh hưởng tới tâm lý đầu tư. 

Mặc dù vàng đã kết thúc một tuần giảm với mức mất giá khoảng 1%, các chuyên gia vẫn cho rằng sự không chắc chắn đang bao phủ thị trường. Có rất nhiều yếu tố giúp vàng có thể bật tăng trở lại từ Brexit, đến luận tội, đến chiến tranh thương mại. Điều quan trọng là các nhà đầu tư chớp cơ hội để kiếm tiền như thế nào mà thôi.

 

Huyền My
Xem phiên bản mobile