Giá vàng hôm nay (29/7): Hai kịch bản cho vàng khi FED tuyên bố về lãi suất USD

Trên công cụ FedWatch của CME đang có biểu đồ đếm ngược đến giờ Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED công bố quyết định mới nhất về hướng đi của đồng USD. Trong lúc đó, vàng dập dình tăng giảm ở mức cao. Các nhà phân tích thị trường cho biết sẽ có 2 kịch bản cho giá vàng.
Nga "giật mình" khi Mỹ tiếp tục gọi tái ngũ oanh tạc cơ B-52 từ "nghĩa địa" Lãnh đạo Anh, Mỹ sẽ thảo luận về thỏa thuận tự do thương mại song phương Ngoại trưởng Mỹ bày tỏ mong muốn tới Iran Giá vàng hôm nay (26/7): Vàng tích lũy năng lượng chờ tin từ FED Tương lai mối quan hệ giữa Tổng thống Trump và tân Thủ tướng Anh

Trong tuần trước, vàng đã giao dịch trong phạm vi từ 1.411-1.430 USD/oz và giảm nhẹ khi kết thúc phiên vào thứ Sáu ở mức 1.416 USD/oz. Sang tuần mới, vàng có tăng lên đôi chút khi tính đến đầu giờ sáng ngày 29/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.419,7- 1.420,7 USD/oz.

gia vang hom nay 297 hai kich ban cho vang khi fed tuyen bo ve lai suat usd
Nhịp điệu nới lỏng lãi suất của các ngân hàng trung ương giúp vàng sẽ có những cú twist tuyệt vời. Ảnh minh họa

Mọi con mắt đổ dồn vào quyết định lãi suất của FED trong tuần này, dự kiến ​​vào thứ Tư. Các thị trường hiện đang định giá 78,6% cơ hội cắt giảm 25 điểm cơ bản và 21,4% cơ hội cắt giảm 50 điểm cơ bản, theo Công cụ FedWatch của CME Group.

Nếu FED cắt giảm lãi suất cơ bản 25 điểm, giá vàng được củng cố nhưng giữ trên mức 1.400 USD/oz và thấp hơn một chút so với hiện tại.

Trong khi việc cắt giảm 50 điểm sẽ giúp kim loại quý thăng hạng. Thị trường sẽ chứng kiến giá vàng lên mức cao nhiều năm mới, đột phá mốc 1.454 USD và có thể cao hơn.

Dữ liệu GDP của Mỹ từ quý 2 , được đưa ra tốt hơn một chút so với dự kiến, sẽ đóng một vai trò trong quyết định của Fed, đặc biệt là khi nói đến lạm phát.

Với nền kinh tế Mỹ chậm lại tới 2,1% trong quý 2 và chỉ số lạm phát chính của Fed - PCE cốt lõi (Chi tiêu tiêu dùng cá nhân) - đạt dưới mức kỳ vọng ở mức 1,8%, có thể chỉ cần thấy Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản.

Tuy nhiên, dù FED có áp dụng kịch bản nào thì theo các chuyên gia, đây vẫn là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn. Bởi khi các ngân hàng trung ương chuyển sang chơi nhịp điệu nới lỏng lãi suất, vàng dễ đạt được những cú twist tuyệt vời.

Các thông tin về báo cáo việc làm của Mỹ, chỉ số sản xuất ISM và đàm phán thương mại Mỹ-Trung trong tuần này cũng sẽ là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng.

Trong nước, giá vàng duy trì ở mức cao trên 39 triệu đồng/lượng. Tính đến đầu giờ sáng ngày 29/7, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,420 - 39,670 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Doji niêm yết vàng thấp hơn một chút, ở mức 39,380 -39,630 triệu đồng/lượng.

Huyền My
Xem phiên bản mobile