Giá vàng hôm nay (29/6): Vàng có thể giữ mốc 1.400 USD sau cuộc họp G20?

Sau khi giá vàng được đẩy lên cao nhất trong 6 năm, áp lực bán bắt đầu mạnh lên. Vàng đã bắt đầu hạ giá, thị trường đang chờ xem vàng có thể giữ mốc hỗ trợ 1.400 USD sau cuộc họp thượng đỉnh G20 diễn ra cuối tuần này. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ song phương với các lãnh đạo thế giới Hội nghị G20: Mỹ - Nhật Bản khẳng định tầm quan trọng của liên minh song phương Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản

Trong phiên giao dịch cuối cùng trước khi thị trường đóng cửa cuối tuần, vàng thế giới giao dịch ở mức 1408,9 - 1409,9 USD/oz. Giá vàng tương lai giao dịch phiên cuối ở mức 1.413,7 USD/oz.

Kim loại quý bắt đầu thấy áp lực bán vào cuối tuần và không thể tìm thấy động lực nhất quán sau khi các thành viên của ngân hàng trung ương Mỹ đưa ra kì vọng về chính sách tiền tệ tích cực trong tháng 7.

gia vang hom nay 296 vang co the giu moc 1400 usd sau cuoc hop g20
Áp lực bán gia tăng, liệu vàng có giữ được mốc hỗ trợ quan trọng 1.400 USD/oz?

Theo khảo sát của CME, hiện chỉ có khoảng 33% khả năng FED sẽ cắt giảm 50 điểm phần trăm lãi suất, giảm từ mức 38%, trong khi có tới 73,9% khả năng FED vẫn giữ nguyên lãi suất ở mức 2,25- 2,5%.

Các chuyên gia thị trường cho rằng: Giá vàng đang ở mức trên 1.400 đô la - con số chưa từng thấy trong hơn sáu năm. Vào cuối tuần này, nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn sẽ biến động lớn khi một thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung có thể được đưa ra hoặc sẽ không có một thỏa thuận nào cả.

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng, Steve Bannon nói rằng, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có thể theo Tổng thống Donald Trump vào cuộc bầu cử trong năm 2020.

Hai nước có thể có thể đồng ý về các vấn đề nhỏ hơn, nhưng một thỏa thuận tổng thể sẽ mất nhiều thời gian hơn, ông Bannon nói trong một cuộc phỏng vấn. “Tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ được thực hiện vào năm 2020.”

Hầu hết các ngân hàng lớn trên Phố Wall tin rằng Mỹ vẫn giữ một số thuế quan đối với Trung Quốc nhưng hoãn các lệnh mới là kết quả rất có thể xảy ra vào cuối tuần này.

Trung Quốc đã đặt ra một số điều kiện để Mỹ thực hiện một thỏa thuận thương mại, nhưng Trump có thể không chấp nhận chúng, bao gồm cả dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei. Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco News cho biết, kết quả của cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Trung vẫn rất không chắc chắn và có thể có ý nghĩa quan trọng đối với nhiều thị trường vào sáng thứ Hai .

Và không thể quên, căng thẳng Mỹ-Iran ở Vịnh Ba Tư vẫn còn cao. Vì vậy, nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn vẫn rất lớn.

Vàng trong nước vẫn nhâp nhô sóng theo vàng thế giới. Tính đến đầu giờ sáng ngay 29/6, Doji niêm yết giá vàng ở mức 38,750 - 39,400 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng ở chiều mua vào và 350.000 đồng ở chiều bán ra. SJC niêm yết giá vàng ở mức 38,650 - 38,900 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng ở cả chiều mua vào bán ra.

Huyền My
Xem phiên bản mobile