Giá vàng hôm nay (28/8): Sau một ngày "đổ đèo", vàng lại leo đỉnh mới

Vàng đang tăng mạnh, dần quay trở lại mốc cao nhất trong 6 năm trở lại đây vào giữa tuần này. Nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn trở lại mạnh mẽ sau những thông tin địa chính trị bất ổn.
Trung Quốc kêu gọi Mỹ tạo điều kiện cho đàm phán thương mại Giá vàng hôm nay 27/8: Vàng hạ nhiệt nhờ động thái mới của ông Trump Tổng thống Trump: Trung Quốc đề nghị nối lại đàm phán thương mại Giá vàng hôm nay 26/8: Chiến tranh thương mại đẩy vàng tăng như hỏa tiễn

Giá vàng sau một ngày giảm lại quay ngược lại đường đua tăng tốc. Giao dịch trên sàn Kitco sáng 28/8, giá vàng thế giới ở mức 1.541,7 - 1.542,7 USD/oz. Giá vàng tương lai ở mức 1.552,4 USD/oz.

gia vang hom nay 288 sau mot ngay do deo vang lai leo dinh moi
Vàng nhanh chóng tăng mạnh trở lại sau khi Trung Quốc phủ nhận không hề có cuộc gọi nửa đêm nối lại đàm phán thương mại. Ảnh minh họa

Tại Hội nghị G7 hôm 26/8, Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố phía Trung Quốc đã gọi điện thoại đề nghị nối lại đàm phán thương mại. Tuy nhiên, sau 1 ngày Bộ Ngoại giao Trung Quốc vẫn nói họ "không biết gì" về cuộc gọi này.

Ông Hồ Tích Tiến, tổng biên tập của Hoàn Cầu Thời báo (Global Times) - nổi tiếng với những phát biểu đậm màu sắc chủ nghĩa dân tộc ở Trung Quốc - đã đăng trên Twitter rằng theo thông tin của ông thì không có cuộc điện đàm nào diễn ra giữa các nhà đàm phán của Mỹ và Trung Quốc trong những ngày gần đây, và hai bên chỉ giữ liên lạc ở mức độ kỹ thuật.

Có vẻ như các nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn còn trong một cuộc chiến tranh lạnh. Và kéo theo đó là nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Điều này đã đẩy giá vàng leo nhanh.

Bên cạnh đó, thế giới cũng còn quá nhiều điều bất ổn kéo dài, làm gia tăng nhu cầu kim loại quý. Đó là tình trạng bất ổn dân sự ở Hồng Kông, và sự mất ổn ở Vịnh Ba Tư và ở Venezuela.

Cũng trong năm nay, Anh dự kiến ​​sẽ rời Liên minh châu Âu (Brexit) vào tháng 10. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất cứ thông tin gì mới về kế hoạch này.

Trong bối cảnh đó, các chuyên gia thị trường cho biết, vàng đang có những lợi thể thổng thể kĩ thuật mạnh mẽ. Mục tiêu ngắn hạn của giá vàng là đột phá ngưỡng kháng cự 1.600 USD/oz, còn mục tiêu giảm giá ngắn hạn là mốc 1.500 USD/oz. Theo Xếp hạng thị trường của Wyckoff: 8,5, mức kháng cự đầu tiên trong tuần này là 1.565 USD và sau đó là 1.575 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp hôm nay là 1.535,3 USD và sau đó là 1.523 USD/oz.

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang tiếp tục leo thang ở mức độ chưa từng có và không bên nào chịu nhượng bộ bên nào. Cộng với tình hình chính trị căng thẳng tại nhiều khu vực khác trên thế giới và các sự kiện sẽ còn diễn ra từ nay đến cuối năm sẽ là nguyên nhân đẩy giá vàng đi lên.

Các chuyên gia cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, vàng đã tăng khoảng 16% và từ giờ đến cuối năm còn có khẳ năng tăng khoảng 5% nữa. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm thích hợp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, không am hiểu thị trường gia nhập đầu tư bởi vàng tăng mạnh thì cũng có thể rớt giá nhanh.

Trong nước, giá vàng sau khi vọt lên 43 triệu đồng/lượng thì có giảm nhẹ. Doji niêm yết giá vàng ở mức 42,200 - 42,900 triệu đồng/lượng. SJC niêm yết giá vàng ở mức 42,300 - 42,700 triệu đồng/lượng.

Huyền My
Xem phiên bản mobile