Giá vàng hôm nay 27/8: Vàng hạ nhiệt nhờ động thái mới của ông Trump

Vàng đã đạt đỉnh sau những chiêu trò trả đũa thuế quan của Mỹ - Trung Quốc. Thế nhưng động thái mới đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến kim loại quý này rời đỉnh giá.
Tổng thống Trump: Trung Quốc đề nghị nối lại đàm phán thương mại Giá vàng hôm nay 26/8: Chiến tranh thương mại đẩy vàng tăng như hỏa tiễn Trump áp thuế 30% với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc Giá vàng hôm nay (23/8): Vàng 'ỉu xìu' chờ phát biểu của Chủ tịch FED

Giao dịch trên sàn Kitco sáng 27/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.526,6-1.527,6 USD/oz, mất khoảng 25 USD so với ngày hôm trước. Giá vàng tương lai cũng giảm còn 1.538,4 USD/oz.

gia vang hom nay 278 vang ha nhiet nho dong thai moi cua ong trump
Giá vàng còn phập phồng mạnh sau những tuyên bố của Mỹ, Trung Quốc. Ảnh minh họa

Như Reuters đã đưa tin, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Hai đã dự đoán một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sau những hành động tích cực của Bắc Kinh, làm dịu các thị trường toàn cầu đã bị áp đặt bởi thuế quan mới từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Reuters cũng báo cáo rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho biết, Trung Quốc sẵn sàng giải quyết tranh chấp thương mại thông qua các cuộc đàm phán của Bình tĩnh Hồi giáo và phản đối bất kỳ sự gia tăng nào trong căng thẳng thương mại.

Những tuyên bố này dẫn đến giao dịch cổ phiếu của Mỹ cao hơn trong ngày. Chỉ số Dow Jones đã tăng 269,93 điểm trong giao dịch hôm nay, tăng 1,05%. Tổng hợp NASDAQ tăng 1,3% và Standard & Poor's 500 tăng 1,1% mỗi ngày.

Chuyên gia thị trường Gary Wagner đánh giá: Trong khi chưa rõ khi nào hai siêu cường sẽ đi đến một thỏa thuận và nghị quyết nào đó chấm dứt cuộc chiến thương mại, có một điều gần như chắc chắn đó là vàng tăng vọt hay giảm bất ngờ dựa trên các tuyên bố từ cả Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tiếp tục.

Ông Todd Gordon, người sáng lập TradingAnalysis.com chia sẻ với Kitco News: Kỹ thuật chỉ ra đà tăng giá mạnh hơn đối với vàng, sau khi cuộc chiến thương mại leo thang. Ông cho rằng sau mốc 1.576 USD/oz, vàng có thể tăng tới mốc 1.708 uSD/oz.

Vàng trong nước cũng bị đẩy lên trế 43 triệu đồng/lượng sau khi vàng thế giới đạt đỉnh. Doji hiện giao dịch vàng 9999 ở mức 42,300 - 43,300 triệu đồng/lượng. SJC giao dịch vàng ở mức 42,400 - 42,800 triệu đồng/lượng.

Huyền My
Xem phiên bản mobile