Giá vàng hôm nay 25/7: Vàng trụ vững ở mức cao bất chấp USD tăng mạnh

Một đồng đô la mạnh lên chỉ làm vàng giảm nhẹ trong phiên ngày hôm qua. Sau đó, vàng đã bật tăng trở lại và trụ vững ở mức cao.
Mỹ - Trung sẽ bắt đầu đàm phán thương mại vào tuần tới Ông Boris Johnson sẽ hồi sinh một 'giấc mơ đang chết'? Ông Boris Johnson sẽ trở thành tân Thủ tướng Anh Ngoại trưởng Nga, Pháp nhất trí tiếp tục nỗ lực duy trì JCPOA Anh cân nhắc cấm vận Iran để trả đũa vụ bắt tàu dầu Áp thuế bổ sung gây trở ngại cho đàm phán thương mại Mỹ - Trung

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco tính đến đầu giờ sáng ngày 25/7 giao dịch ở mức 1.424 - 1.425 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai giao dịch ở mức 1.424,1 USD/oz.

Theo các nhà phân tích thị trường, đây là một tín hiệu tốt. Nếu vàng thường xuyên giao dịch trên mức 1.420 USD/oz trong tuần, nó sẽ dự báo kịch bản tăng giá tiếp theo cho kim loại quý.

Sở dĩ vàng ổn định ở mức cao bất chấp đồng USD tăng giá mạnh mẽ sau khi hạ viện Mỹ đồng ý bơm thêm 320 tỷ USD là do các nhà đầu tư đã ngày càng quan tâm đến các tài sản trú ẩn an toàn trong năm 2019. Nguyên nhân xuất phát từ những lo ngại tăng trưởng toàn cầu chậm hơn và các chính sách tiền tệ toàn cầu lỏng lẻo hơn.

gia vang hom nay 257 vang tru vung o muc cao bat chap usd tang manh
Giá vàng trụ vững ở mức cao. Mốc 1.420 USD là mốc nhà đầu tư nên theo dõi để dự đoán xu hướng tiếp theo của kim loại quý. Ảnh minh họa

Các chuyên gia của Goldman Sachs chỉ ra: Quan ngại trước tăng trưởng toàn cầu, những căng thẳng địa chính trị và kế hoạch giảm lãi, kích thích tiền tệ của các ngân hàng trung ương đang khiến vàng thỏi trở thành thứ được ưa chuộng nhất kể từ năm 2013. Vàng giao ngay đã tăng 11% trong năm nay.

Chiến lược gia của Goldman cũng nhận định vàng và đồng yên đều có thể có lợi trong trường hợp Mỹ can thiệp sốc nhằm làm yếu đồng USD, điều mà Tổng thống Donald Trump luôn mong muốn nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Ong Boris Johnson lên làm Thủ tướng Anh và tiếp tục chương trình đàm phán Brexit, ba kịch bản Brexit cho nền kinh tế Anh vẫn như cũ. Việc đạt và thông qua một thỏa thuận với EU, Brexit không thỏa thuận hoặc lặp lại sự trì hoãn có thể giúp vàng tăng vọt khi hỗn loạn trở lại với phong cách mới.

Kịch bản ngắn hạn tốt nhất đối với vàng là để Vương quốc Anh thoát ra mà không có thỏa thuận, theo Jasper Lawler - người đứng đầu mảng nghiên cứu của Tập đoàn Capital London Capital. Kịch bản tồi tệ nhất đối với vàng sẽ là một thỏa thuận suôn sẻ của ông Boris Johnson, điều dường như không thể xảy ra vào thời điểm hiện tại.

"Ngay cả khi mọi thứ diễn ra trong một thời gian dài, trong ngắn hạn vẫn sẽ có một số điều không chắc chắn để giải quyết. Bạn có thể tưởng tượng viễn cảnh mọi người rời khỏi đồng bảng Anh và có khả năng chuyển tiền vào thiên đường an toàn như đồng đô la, qua đó, làm giảm giá trị tác động lên vàng. Nhưng, rõ ràng, sẽ có nhu cầu tổng thể về các tài sản an toàn và vàng sẽ đóng một vai trò trong đó", Jasper Lawler chia sẻ với Kitco News.

Trong nước, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn là 39,49 - 39,74 triệu đồng/lượng, tăng 90.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua- bán vàng ở mức 39,48 - 39,78 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên giao dịch.

Huyền My
Xem phiên bản mobile