Giá vàng hôm nay 24/2: Quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 24/2 trên thị trường quốc tế chùng xuống do đồng USD tăng trở lại.
Giá vàng hôm nay 23/2: Tăng trở lại Giá vàng hôm nay 22/2: Quay đầu giảm Giá vàng hôm nay 21/2: Tăng nhẹ ngày vía Thần Tài

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 24/2: Quay đầu giảm

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 24/2: Quay đầu giảm

Đêm 23/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.808 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.806 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 23/2 cao hơn khoảng 18,9% (287 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 23/2.

Giá vàng trên thị trường quốc tế chùng xuống do đồng USD tăng trở lại trong bối cảnh đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin tụt giảm và giới đầu tư mổ xẻ những tín hiệu định hướng chính sách tiền tệ của Mỹ.

Đồng Bitcoin tụt giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 50.000 USD/1 Bitcoin sau khi nhiều người nổi tiếng đưa ra những đánh giá không tích cực về đồng tiền này. Ty rphus Elon Musk, người vừa để Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào đồng Bitcoin cho rằng, giá Bitcoin và một đồng tiền kỹ thuật số khác là Ether "có vẻ hơi cao".

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cảnh báo đồng tiền điện tử Bitcoin là một tài sản có tính đầu cơ cao và không hiệu quả trong tiến hành giao dịch. Theo bà Yellen, về phạm vi sử dụng, đồng tiền này thường được sử dụng cho mục đích "tài chính bất hợp pháp", bởi lượng điện năng tiêu tốn cho việc thực hiện các giao dịch là đáng kinh ngạc.

Hoàng Duy (T/H)
Xem phiên bản mobile