Giá vàng hôm nay 23/2: Tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 23/2 trên thị trường quốc tế tăng trở lại.
Giá vàng hôm nay 22/2: Quay đầu giảm Giá vàng hôm nay 21/2: Tăng nhẹ ngày vía Thần Tài Giá vàng hôm nay 20/2: Ngược chiều thế giới và trong 6

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 23/2: Tăng trở lại

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 23/2: Tăng trở lại

Đêm 22/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.798 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.798 USD/ounce.

Giá vàng cao hơn khoảng 18,2% (277 USD/ounce) so với đầu năm 2020.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 22/2.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng trở lại từ mức đáy 7 tháng ghi nhận trong phiên trước đó do đồng USD suy giảm khá mạnh trong bối cảnh các đồng tiền ảo, trong đó có Bitcoin tiếp tục tăng giá dữ dội.

Đồng USD giảm khá mạnh sau khi đồng bảng Anh tăng vọt lên đỉnh cao vài năm.

Đồng bảng Anh leo lên mức cao gần 3 năm khi tình trạng dịch bệnh tại vương quốc này đang dần được kiểm soát. Chính phủ của thủ tướng Boris Johnson đang xây dựng kế hoạch chi tiết về việc nới lỏng các phong tỏa Covid-19.

Sự suy giảm trở lại của một số thị trường chứng khoán tại châu Á cũng góp phần đẩy giá vàng đi lên. Một số tổ chức cho rằng, đà phục hồi của thị trường chứng khoán trong vài tháng qua dường như đã ngừng lại. Nhiều nhà đầu tư lo ngại giá cổ phiếu đã ở mức quá cao.

Hoàng Duy (T/H)
Xem phiên bản mobile