Giá vàng hôm nay 23/10: Quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ.
Giá vàng hôm nay 22/10: Tiếp tục đà tăng Giá vàng hôm nay 21/10: Duy trì đà tăng Giá vàng hôm nay 20/10: Vàng bất ngờ tăng trở lại

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 23/10: Quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 23/10: Quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng giao ngay giảm 0,48% xuống 1.915 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 giảm 0,54% xuống 1.919 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế có xu hướng tăng trở lại do đồng USD xuống thấp nhất trong 6 tuần và chứng khoán Mỹ giảm đôi chút. Giới đầu tư đánh cược rằng ít có khả năng quốc hội Mỹ và chính quyền tổng thống Donald Trump có thể đạt được thỏa thuận về một gói hỗ trợ Covid-19 mới trước khi cuộc bầu cử diễn ra vào 3/11 tới.

Các trường hợp nhiễm Covid-19 vẫn gia tăng ở Mỹ, châu Âu và Nam Phi và nó phá hủy nhiệt huyết của các nhà đầu tư. Trong khi đó, các nhà sản xuất thuốc vẫn đang chạy đua thử nghiệm vaccine nhưng chưa có một loại nào có thể sớm được đưa vào sử dụng.

Những tin tức này đã làm giảm tâm lí rủi ro và nâng đồng USD cao hơn so với các đồng tiền chủ chốt khác, giúp vàng trở nên đắt hơn cho những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác. Vàng được nhiều người xem như là một “hàng rào” chống lại lạm phát và suy giảm tiền tệ. Vàng thỏi đã tăng 26% trong năm nay khi các ngân hàng trung ương và chính phủ tung ra hàng loạt gói kích thích chưa từng có trên toàn cầu để đưa nền kinh tế thoát khỏi cuộc suy thoái do đại dịch gây ra. Ngân hàng Phố Wall cho biết chính sách tài khóa và tiền tệ ở các thị trường phát triển tiếp tục thúc đẩy lãi suất xuống thấp và nhu cầu phòng ngừa lạm phát.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile