Giá vàng hôm nay 22/8: Vàng ổn định sau biên bản họp tháng 7 của FED

Giá vàng không có quá nhiều biến động sau biên bản họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang tháng 7 được chính thức công bố.
Trump đề xuất đưa Nga trở lại G7 Vàng trở lại mốc 1.500 USD, triển vọng dài hạn là "tăng và tăng" Giá vàng hôm nay (20/8): Vàng thụt lùi từ đỉnh, có khả năng ngã đáy?

Trên sàn Kitco, vàng hiện giao dịch ở mức 1.501,8 - 1.502,8 USD/oz. Giá vàng tương lai giao tháng 12 giao dịch ở mức 1.512,1 USD/oz.

Biên bản này cho thấy FED đã miễn cưỡng bắt tay vào chu kỳ nới lỏng mới. Hầu hết những người tham gia đã xem một đề xuất nới lỏng chính sách quý tại cuộc họp này như là một phần của việc hiệu chỉnh lại lập trường của chính sách, hoặc điều chỉnh giữa chu kỳ, để đáp ứng với sự phát triển của triển vọng kinh tế trong những tháng gần đây. Biên bản cũng cho thấy các thành viên ủy ban đã hạ thấp rủi ro kinh tế đối với nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng hôm nay 22/8: Vàng ổn định sau biên bản họp tháng 7 của FED
Nhiều chuyên gia dự báo vàng có khả năng quay đầu về mốc 1.470 USD trước khi bật tăng mạnh trở lại. Ảnh minh họa

Cuộc họp FOMC tiếp theo sẽ bắt đầu vào ngày 18 tháng 9 và hiện tại công cụ FedWatch của CME dự đoán rằng có xác suất 98,1% rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản khác và thông báo rằng vào cuối cuộc họp tháng 9 . Công cụ này cũng cho thấy xác suất 1,9% rằng sẽ không có cắt giảm lãi suất.

Trong khi đó, TD Securities cho biết thị trường hiện đang kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất thêm 60 điểm cơ bản trong năm nay.

Vào Thứ Sáu, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ trình bày đánh giá và quan điểm mới nhất của ông trong bài phát biểu khai mạc tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole

Các nhà phân tích tin rằng bài phát biểu của Powell sẽ mang đến rủi ro chưa biết về sự hợp nhất sâu hơn của vàng hoặc cung cấp thêm hỗ trợ cho quý kim.

“Chúng tôi mong đợi một số phản ứng mới của thị trường vào thứ Sáu”, ông Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi thêm tin tức trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ. Hoa Kỳ đã gia hạn giấy phép cho hãng công nghệ Huawei Trung Quốc để tạm thời tiếp tục làm ăn với các công ty Hoa Kỳ vào thứ Ba. Động thái này dường như đã giảm bớt căng thẳng với Bắc Kinh, nhưng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người nhiều lần nói rằng ông không sẵn sàng để thực hiện một thỏa thuận thương mại, nói rằng ông phải “chiến đấu với Trung Quốc” ngay cả khi điều đó ảnh hưởng đến nền kinh tế Hoa Kỳ trong thời gian ngắn.

Trong nước, giá vàng đã hạ bớt nhiệt. Doji giao dịch vàng ở mức 41,340 - 41,890 triệu đồng/lượng. SJC mua vào bán ra kim loại quý này ở mức 41,300 - 41,600 triệu đồng/lượng.

Huyền My
Xem phiên bản mobile