Giá vàng hôm nay (20/5): Vàng chờ cơn gió ngược

Dù vàng đã có một hiệu suất đáng thất vọng trong tuần qua nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ kim loại quý này. Bởi vàng vẫn là một tài sản trú ẩn an toàn được ưa thích trong bối cảnh có những cơn gió ngược mà thị trường phải đối mặt. 
Bộ Công Thương: Nếu tính đầy đủ, giá điện đáng ra tăng 9,26% Xăng dầu đồng loạt giảm giá

Tuần qua, giá vàng thế giới biến động mạnh. Đầu tuần, vàng leo mạnh lên mốc 1.300 USD/oz do cổ phiếu giảm 2%, các nhà đầu tư đổ dồn vào tài sản trú ẩn an toàn. Nhưng cuối tuần, giá vàng lại kết thúc trong hỗn loạn khi mất mốc 1.280 USD/oz, giảm gần 1% so với cùng kì tuần trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 1275,9 USD/oz. Tính chung, trong tuần giá vàng đã giảm 8 USD/oz so với giá mở cửa tuần.

Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line Futures, cho biết hiệu suất đáng thất vọng của vàng có thể dẫn đến việc giảm thêm 1% trong thời gian tới. Điều này sẽ đẩy giá trở lại mức đáy trong năm là 1.267 USD /oz.

gia vang hom nay 205 vang cho con gio nguoc
Vàng tụt dốc và có xu hướng giảm về đáy thấp nhất năm

Jasper Lawler, người đứng đầu nghiên cứu tại London Capital Group, nói rằng một trong những lý do khiến vàng gặp khó khăn là vì đồng đô la Mỹ và nền kinh tế nước này có vẻ tốt hơn rất nhiều so với các quốc gia khác.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, sự yếu đi của nền kinh tế Mỹ chỉ là vấn đề thời gian. Việc tăng thuế quan giữa Mỹ - Trung Quốc sẽ làm xói mòn tăng trưởng. Trong khi đó, căng thẳng quân sự ở Vịnh Ba Tư sẽ đẩy giá dầu cao hơn, ảnh hưởng tới tăng trưởng toàn cầu.

Các nhà kinh tế tại IHS Markit hy vọng tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ sẽ suy yếu trong quý hai và chứng kiến nó giảm xuống 2,7% trong năm nay.

Trong tuần này, Cục dự trữ liên bang Mỹ FED sẽ công bố biên bản cuộc họp Chính sách tiền tệ tháng 4, tháng 5. Với việc FED thận trọng trong cắt giảm lãi suất trong năm 2019, vàng vẫn được bảo vệ khỏi các cú sốc giảm giá.

Trong nước, giá vàng cũng có một tuần biến động mạnh với nhiều phiên điều chỉnh biên độ rộng. Có những lúc giá vàng được điều chỉnh lên đến 210.000 đồng/lượng.

Thị trường trong nước không ghi nhận những luồng gió mới, sự trầm lắng vẫn thường bắt gặp ở vài phiên gần đây tiếp tục diễn ra tại hầu hết các thời điểm trong phiên. Phần lớn nhà đầu tư tham gia giao dịch theo chiều bán vàng ra.

Hiện công ty vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức: 36,280 - 36,380 triệu đồng/lượng. Còn công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,260 -36,430 triệu đồng/lượng. Mức giá này giữ nguyên mức giá hôm 18/5.

Huyền My
Xem phiên bản mobile