Giá vàng hôm nay 20/2: Ngược chiều thế giới và trong 6

Giá vàng trên thế giới và trong nước ngược chiều nhau trước ngày Vía Thần tài.
Giá vàng hôm nay 19/2: Tụt dốc không phanh Giá vàng hôm nay 18/2: Giảm mạnh Giá vàng hôm nay 17/2: Tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 20/2: Ngược chiều thế giới và trong 6

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 20/2: Ngược chiều thế giới và trong 6

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 0,6 USD xuống 1.775,3 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4 trên sàn Comex New York giảm 7,6 USD xuống 1.767,4 USD/ounce.

Giới đầu tư không dành nhiều quan tâm tới vàng và dịch chuyển dòng tiền sang các hàng hóa, tài sản rủi ro nhưng có sinh lời khác. Vàng chịu sức ép đi xuống do sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, lợi suất trái phiếu cao hơn và đồng USD ổn định.

Giá vàng luôn nhạy cảm với biến động của lợi suất trái phiếu Mỹ. Lợi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng, vốn không phải là tài sản sinh lời. Cùng với đó, đồng USD mạnh lên cũng khiến các tài sản được định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Theo biên bản cuộc họp được công bố, các nhà kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra đánh giá ít lạc quan hơn trong bài thuyết trình của họ tại cuộc họp tháng 1. Fed đã nhắc lại cam kết giữ lãi suất ở mức gần 0 cho đến khi lạm phát và việc làm phục hồi. Dự kiến, Fed phải mất một thời giantrước khi các điều kiện được đáp ứng để thu hẹp mua trái phiếu với quy mô lớn.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile