Giá vàng hôm nay 20/10: Vàng bất ngờ tăng trở lại

Giá vàng thế giới và trong nước bất ngờ tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 19/10: Sức hút của vàng đang thấp Giá vàng hôm nay 16/10: Tăng giảm khó lường Giá vàng hôm nay 15/10: USD giảm, vàng tăng vọt

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 20/10: Vàng bất ngờ tăng trở lại

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 20/10: Vàng bất ngờ tăng trở lại

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 53,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 2,7 triệu đồng/lượng. Dù giá vàng trong nước đi lên nhưng vẫn không bằng đà tăng mạnh của giá thế giới, giúp khoảng cách chênh lệch rút ngắn so với giờ mở cửa.

Trong cuộc khảo sát mới nhất của Kitco News, đa số các chuyên gia phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ Phố Main đều nhận định giá vàng sẽ lên cao hơn trong tuần mới. Tuy nhiên, sức thu hút của thị trường kim loại quý đang lắng xuống vì rất ít khả năng giá vàng sẽ bứt phá ra khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

Theo đó, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát. Tổng cộng 10 người (63%) dự đoán giá vàng tăng, 2 chuyên gia (13%) cho rằng kim loại quý giảm giá và 4 người còn lại (25%) có quan điểm trung lập.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến của Phố Main, 1.076 nhà đầu tư bán lẻ đã tham gia trả lời. Đây là con số thấp nhất kể từ đầu tháng 5. Trong số các ý kiến được đưa ra, 616 người (57%) đưa ra xu hướng tích cực, trong khi 225 người (21%) nhận định giá vàng tuần tới đi xuống và 235 người (22%) cho rằng thị trường bình ổn.

Giới chuyên gia có cái nhìn lạc quan khi cho rằng giá vàng đã cố gắng giữ trên mức trung bình 100 ngày. Ngoài ra, đồng USD đang chạm vào một số ngưỡng kháng cự và có thể gặp áp lực bán ra trong ngắn hạn khi nợ chính phủ Mỹ ngày càng tăng và nhiều kích thích tài khóa hơn dự kiến sẽ được giải phóng. Các nhà phân tích cũng hi vọng giá vàng sẽ tăng lên 1.920 USD/ounce vào tuần tới khi môi trường đầu tư vẫn ẩn chứa rất nhiều bất ổn.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile