Giá vàng hôm nay (18/7): Vàng tỏa sáng giữa xung đột thương mại

Sau khi giảm sát về 1.400 USD/oz do những đồn đoán đàm phán Mỹ - Iran, dữ liệu bán lẻ Mỹ tích cực, hôm nay, vàng lại bật lên sát 1.430 USD/oz.
Áp thuế bổ sung gây trở ngại cho đàm phán thương mại Mỹ - Trung NATO vô tình để lộ 6 địa điểm bí mật chứa vũ khí hạt nhân Mỹ ở châu Âu Tổng thống Mỹ khẳng định không bán máy bay F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco đang ở mức 1.425,9 - 1.426,9 USD/oz. Giá vàng tương lai giao dịch ở mức 1.427,4 USD/oz.

Doanh số bán lẻ Mỹ tăng 0,4% trong tháng 6, vượt xa dự báo trước đó là tăng 0,1%. Dữ liệu đã làm tăng lực mua vào đồng USD và đẩy lợi suất của Kho bạc tăng cao, từ đó gây áp lực lên vàng. Chỉ số USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, đi ngang tại mức 97,037 trong ngày thứ Tư.

Sang ngày thứ Năm, Đồng đô la Mỹ (USD) không duy trì được sức mạnh trước đó, được hỗ trợ bởi dữ liệu lạc quan, vì những nghi ngờ mới nhất xung quanh thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và nghi ngại xung quanh mối quan hệ giữa Mỹ và Iran đè nặng lên đồng bạc xanh.

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, ông Trump cho biết Hoa Kỳ còn một chặng đường dài để có được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, nhưng vẫn có thể áp thuế thêm đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 325 tỷ USD nếu cần.

gia vang hom nay 187 vang toa sang giua xung dot thuong mai
Vàng vẫn là tài sản an toàn được các nhà đầu tư và các quốc gia lựa chọn

Trong khi đó, các ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục mua bổ sung kim loại quý vào kho dự trữ trong tháng 6 theo một báo cáo hôm thứ Tư.

Dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương đã tăng 8% trong tháng 6, mức tăng hàng tháng lớn nhất trong ba năm khi căng thẳng thương mại và kinh tế gia tăng, chuyên gia môi giới hàng hóa SP Angel cho biết.

Các nhà phân tích trích dẫn dữ liệu trên trang web của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho thấy Kazakhstan đã tăng nắm giữ vàng lên 12,07 triệu ounce vào tháng trước từ 11,925 triệu trong tháng Năm. Dự trữ của Nga đã tăng lên 70,96 triệu ounce trong tháng 6 từ 70,42 triệu trong tháng Năm.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng dự trữ lên 16,3 triệu ounce trong tháng trước từ 16,03 triệu trong tháng Năm. Trong khi đó, tỷ lệ nắm giữ của Cộng hòa Kít-sinh đã tăng lên mức kỷ lục 0,42 triệu ounce trong tháng 6, với SP Angel lưu ý rằng dữ liệu quay trở lại năm 1995.

Trước đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã báo cáo rằng họ đã bổ sung thêm 10,3 tấn kim loại quý vào nắm giữ vào tháng trước. Điều này cũng xuất hiện sau khi có tin tức gần đây rằng Ba Lan đã trở thành người nắm giữ vàng hàng đầu ở Trung Âu bằng cách tăng gấp đôi nắm giữ trong năm nay.

Điều này hỗ trợ giá vàng duy trì ở mức cao.

Trong nước, giá vàng vẫn dao động quanh mốc 38 triệu đồng/lượng. Doji niêm yết giá vàng ở mức 38,850 - 39,150 triệu đồng/lượng. SJC niêm yết giá vàng ở mức 38,950 - 39,150 triệu đồng/lượng.

Huyền My
Xem phiên bản mobile