Giá vàng hôm nay 18/10: Vàng sụt giảm

Giá vàng trong nước và thế giới diễn biến phức tạp khi bất ngờ giảm vào phiên cuối tuần.

Gi

Giá vàng hôm nay 17/10: Vàng có dấu hiệu tăng trở lại Giá vàng hôm nay 16/10: Tăng giảm khó lường Giá vàng hôm nay 15/10: USD giảm, vàng tăng vọt

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 18/10: Vàng sụt giảm

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 18/10: Vàng sụt giảm

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 9,9 USD xuống 1.899,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 11 trên sàn Comex New York giảm 6,9 USD xuống 1.898 USD/ounce.

Theo số liệu của FactSet, trong cả tuần, giá vàng giảm 1%, sau khi tăng hai tuần trước đó. Triển vọng giá vàng vẫn rất lạc quan, với nhiều yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ. Tuy vậy, giá vàng vẫn không thể bứt phá vì sự thận trọng gia tăng khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ bắt đầu mất hứng thú với kim loại quý này, vẫn đang chờ đợi một chất xúc tác mới.

Diễn biến của thị trường vàng trong tuần qua chịu tác động trước các dự báo về gói kích thích mới tại Mỹ, số ca nhiễm trên thế giới tăng và những lo ngại trước cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ.

Giá vàng còn chịu sức ép khi đồng USD lên giá do hoạt động mua vào. Đồng USD mạnh thường là yếu tố bất lợi cho giá vàng, do khi giá đồng USD tăng, kim loại quý này trở nên đắt hơn cho những người mua bằng đồng tiền khác.

Hoàng Duy (T/H)
Xem phiên bản mobile