Giá vàng hôm nay (16/7): Vàng tăng giảm đan xen, ổn định ở mức cao

Thị trường vàng thế giới vẫn đang loay hoay tìm một hướng đi vững chắc khi không có quá nhiều động lực mới. Trong ngày thứ Hai đầu tuần, kim loại quý lình xình giữa tăng và giảm. 
Phạt 5 tỷ USD với Facebook vì thu thập thông tin người dùng trái phép Lãi suất VND liên ngân hàng hạ nhiệt, trái ngược USD

Bước sang ngày thứ Ba, giá vàng thế giới niêm yết ở mức 1.415,7 - 1.416,7 USD/oz. Giá vàng tương lai giao dịch ở mức 1.417,4 USD/oz.

gia vang hom nay 167 vang tang giam dan xen on dinh o muc cao
Chính sách tiền tệ nới lỏng và chiến tranh thương mại vẫn đang "ủng hộ" giá vàng. Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, có 2 yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá vàng vẫn đang gia tăng. Một là chính sách tiền tệ nới lỏng của FED và các ngân hàng trung ương toàn cầu. Thứ hai là cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ - Trung vẫn chưa được giải quyết.

Vàng giữ giá ổn định ở mức cao còn bởi những số liệu kinh tế của Trung Quốc vừa công bố cho thấy nền kinh tế nước này chịu ảnh hưởng khá mạnh từ cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Cục Thống kê Trung Quốc vừa công bố dữ liệu GDP quý 2/2019 với những con số khá thất vọng nhưng trùng khớp với dự báo của nhiều chuyên gia phương Tây. Theo đó, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chỉ còn 6,2%, so với mức 6,4% trong quý 1.

Đây là mức tăng trưởng kinh tế thấp lịch sử của Trung Quốc, thấp nhất kể từ đầu năm 1992 thời điểm mà lần đầu tiên dữ liệu kinh tế hàng quý được ghi nhận. Kết quả này được cho do tác động của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung trong khoảng 1 năm qua.

Các chuyên gia thị trường nhận định, trong tuần này vàng sẽ không biến động quá lớn bởi kim loại quý còn tích năng lượng, chờ một kíp nổ và sẵn sàng phá vỡ các ngưỡng cản theo hướng tăng hoặc giảm, trong đó nhiều khả năng sẽ là hướng tăng.

Trong nước, vàng ổn định trên mốc 39 triệu đồng/lượng. SJC niêm yết giá vàng

ở mức 39,100 - 39,300 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng ở chiều mua vào, tăng 50.000 đồng ở chiều bán ra. Doji niêm yết giá vàng ở mức 39,080 - 39,400 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng ở chiều mua vào, tăng 50.000 đồng ở chiều bán ra.

Huyền My
Xem phiên bản mobile