Giá vàng hôm nay 15/10: Chưa kịp giảm sâu, vàng đã quay đầu tăng nhẹ 

Sau khi giảm nhẹ vào cuối tuần trước, giá vàng nhanh chóng trở lại đà tăng vì nhu cầu trú ẩn an toàn của nhiều nhà đầu tư.
Thương chiến Mỹ -Trung hạ nhiệt, kéo vàng tụt giảm Ông Trump: Mỹ vừa đạt được “thỏa thuận lớn nhất” với Trung Quốc Mỹ hoãn tăng thuế lên hàng nhập khẩu Trung Quốc Giá vàng hôm nay 1/10: Vàng bay màu, mất mốc 42 triệu đồng/lượng

Trên sàn Kitco, giá vàng đã tăng vài USD lên mức 1.491,1- 1.492,1 USD/oz. Các chuyên gia cho rằng sau sự choáng ngợp về thông tin Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào chiều thứ Sáu tuần trước, các nhà đầu tư đã có thời gian ngẫm lại. Và họ thấy rằng, có quá nhiều lỗ hổng có thể phá hủy thỏa thuận này bất cứ lúc nào.

gia vang hom nay 1510 chua kip giam sau vang da quay dau tang nhe
Mua bán vàng ở Bảo Tín Minh Châu. Ảnh minh họa

Cùng với đó, sự lạc quan cuối tuần trước về thỏa thuận liên minh châu Âu với Anh quốc về Brexit cũng đã mờ đi.

Có nhiều tin tức kinh tế khác từ Trung Quốc cũng ảnh hưởng tới thị trường kim loại quý. Xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ đã giảm 22% trong tháng 9 hàng năm. Tổng xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm 3,2% trong tháng. Tổng nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 9 đã giảm 8,5%.

Giá dầu thô đang giảm mạnh và giao dịch quanh mức 53 USD/thùng, chỉ số đô la Mỹ tăng vừa phải. Không có dữ liệu kinh tế Mỹ vì các ngân hàng và chính phủ nước này đã đóng cửa cho kỳ nghỉ Ngày Columbus.

Tất cả tạo đà đẩy vàng đi lên. Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, vàng có lợi thế tổng thể kĩ thuật trong ngắn hạn và sẽ sớm quay trở lại mốc 1.500 USD/oz, nhắm tới mốc 1.700 USD/oz trong tương lai.

Chuyên gia Gary Wagner, biên tập viên của thegoldforecast. com nói với Kitco News: Giá vàng nhắm mục tiêu cao từ 1.650 đến 1.700 USD/oz vào quý đầu năm tới nếu cuộc chiến thương mại không được giải quyết kéo theo hàng loạt chính sách tiền tệ mới của Mỹ.

Trong nước, giá vàng cũng nhẹ nhàng tăng vài chục ngàn đồng/lượng. Tập đoàn Doji niêm yết vàng ở mức 41,450 - 41,950 triệu đồng/lượng. SJC niêm yết vàng ở mức 41,560 - 41,830 triệu đồng/lượng.

Huyền My
Xem phiên bản mobile