Giá vàng hôm nay (13/5): Biến động nhẹ, vàng chưa hấp dẫn nhà đầu tư

Trong tuần, giá vàng ổn định ở xu hướng tăng trước những phát biểu của ông Trump và tiến trình đàm phán thương mại Mỹ - Trung. Sự điều chỉnh lên xuống của giá vàng đã thu hút một số nhà đầu tư quay trở lại thị trường nhưng số lượng là khá nhỏ.
Cân nhắc chưa tăng giá viện phí khi xăng tăng, điện tăng Chính phủ cần phải lên tiếng giải thích về việc tăng giá điện

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 6 tiến 2,20 USD (tương đương 0,2%) lên $1287,40/oz. Hợp đồng này đã tăng phiên thứ 5 trong 6 phiên vừa qua, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Tuần qua, vàng đã tăng 0,5%. Đà tăng của vàng trong tuần này vẫn chỉ là tuần tăng thứ 2 của các hợp đồng vàng trong 7 tuần qua, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

gia vang hom nay 135 bien dong nhe vang chua hap dan nha dau tu
Biểu đồ về biến động về giá vàng

Hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex đã di chuyển trong một biên độ giao dịch tương đối hẹp, khoảng 1.267 USD đến 1.293USD/oz kể từ khi bị bán tháo vào ngày 16/4. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 6 tiến 2,20 USD (tương đương 0,2%) lên 1.287,40 USD/oz.

Vàng có sự hỗ trợ về giá khi thị trường chứng khoán suy giảm chút ít trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc. Song giá vàng chỉ điều chỉnh trong phạm vi nhỏ, chưa bứt phá qua ngưỡng cản quan trọng 1.290 USD/oz để chinh phục vùng giá mới. Không có sự bứt phá thuyết phục, quý kim khó lòng lôi kéo các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

gia vang hom nay 135 bien dong nhe vang chua hap dan nha dau tu
Nhiều chuyên gia tin rằng vàng tiếp tục đi ngang, điều chỉnh biên độ nhẹ đến hết hè. Ảnh minh họa

Ryan Giannotto, Giám đốc nghiên cứu tại GraniteShares, nhận định: “Vàng đã tăng nhẹ trong tuần qua, được hưởng lợi từ sự xuất hiện trở lại của biến động thương mại, một yếu tố mà thị trường trước đây tin rằng đã được giải quyết”.

Còn chiến lược gia trưởng mảng thị trường của SIA Wealth Management Colin Cieszynski thì cho rằng: “Vàng có vẻ tốt hơn một chút về mặt kỹ thuật sau khi tăng lên khiêm tốn. Nhưng, thành thực mà nói, khi xem xét rủi ro và biến động, vàng thực sự đã không đi quá xa và lạm phát vẫn khá trầm lắng. Có vẻ như điều mà chúng ta có thể nói nhiều nhất đối với vàng là căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc gia tăng đã ngăn chặn sự suy giảm của giá. Tuy vậy, vẫn khó thấy điều gì sẽ cho phép vàng thực sự tiến lên trong thời gian tới”.

Trong nước, vàng cũng dao động trong biên độ hẹp và có xu hướng đi ngang. Giá vàng cả tuần chỉ được điều chỉnh trong biên độ giao dịch không quá 80.000 đồng/lượng. Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/5, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết vàng 9999 ở mức: 36.260 - 36.380 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 20.000 đồng ở chiều bán ra. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36.260 - 36.430 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng ở cả chiều mua vào bán ra so với ngày hôm trước.

Huyền My
Xem phiên bản mobile