Giá vàng hôm nay 13/1: Giảm không phanh

Giá vàng hôm nay 13/1 trên thị trường quốc tế tụt giảm nhanh.
Giá vàng hôm nay 12/1: Giảm sâu Giá vàng hôm nay 11/1: Giảm sâu Giá vàng hôm nay 9/1: Tiếp tục đi xuống

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 13/1:

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 13/1: Giảm không phanh

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng gần 1% trong phiên giao dịch chiều theo giờ Việt Nam. Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.859 USD/ounce vào lúc 18h15 (giờ Việt Nam), giá vàng giao tháng 2 cũng tăng 0,52% lên 1.860 USD/ounce.

Giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (12/1), phục hồi từ đáy một tháng trong phiên giao dịch hôm trước vì thị trường quay trở lại với khả năng xảy ra lạm phát khi Tổng thống đắc cử Joe Biden triển khai thêm các gói kích thích tài chính, theo Reuters.

Trong bài phát biểu mới đây, ông Biden cho biết người Mỹ cần thêm cứu trợ kinh tế và ông sẽ đưa ra một kế hoạch trị giá hàng nghìn tỷ USD.

Vàng thường được xem là tài sản phòng hộ chống lại lạm phát và việc triển khai hàng loạt gói kích thích, đặc biệt trong năm ngoái, có thể khiến đồng tiền mất giá. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu cao hơn đã khiến thị trường đi ngược với xu hướng này vì nó làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không mang lại lợi nhuận.

Qui đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank (23.160 đồng), giá vàng thế giới tương đương 51,87 triệu đồng/lượng, thấp hơn 4,8 triệu đồng/lượng so với mức vàng trong nước.

Hoàng Duy (T/H)
Xem phiên bản mobile