Gia Lai: Triển khai dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Sở GD và ĐT tỉnh Gia Lai đã phối hợp tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9. Chương trình học nhằm ôn tập, củng cố những kiến thức trọng tâm cho học sinh.
Nghi chủ đại lý nông sản vỡ nợ, nhiều người như "ngồi trên đống lửa" Gia Lai: “Đá tặc”ngang nhiên lộng hành, chính quyền xã không hay biết? Người đàn ông tử vong vì dùng búa đập đầu đạn để lấy thuốc nổ

Theo đó, từ thứ 7 ngày 14/3, chương trình dạy học trực tuyến trên truyền hình cho học sinh lớp 9 tại địa bàn tỉnh Gia Lai đã được triển khai. Chương trình do Sở GD&ĐT Gia Lai phối hợp với Đài Phát thanh & Truyền hình Gia Lai triển khai.

Chương trình nhằm ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh lớp 9 với ba môn học gồm: Ngữ văn, Toán và tiếng Anh do giáo viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn để giảng dạy theo kiến thức trọng tâm. Chương trình dạy học trên truyền hình được phát theo khung giờ 9h35 sáng thứ 7 (môn Ngữ Văn), chủ nhật (môn Toán) và thứ 2 (môn Tiếng Anh). Đồng thời, cùng ngày phát lại chương trình vào 14h45để học sinh có thể theo dõi lại.

gia lai trien khai day hoc tren truyen hinh cho hoc sinh lop 9
Em Tô Mai Anh (lớp 9A1, Trường THCS Ia Ly, huyện Chư Pah) tỏ ra thích thú khi được tiếp cận với cách học trực tuyến trên truyền hình

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng đăng tải nội dung chương trình dạy học của từng môn trên Website của Sở GD-& ĐT là http://gialaitv.vn. Qua đó, giúp các đơn vị trường học ở xa và học sinh không xem trên ti vi thì có thể truy cập vào Website hoặc Youtube.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mai Văn Sơn (Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Gia Lai) cho biết: “Trong thời gian tạm nghỉ học, để giúp các em ôn tập lại kiến thức, duy trì nền nếp học tập, Sở GD&ĐT Gia Lai đã phối hợp với Đài Phát thanh & Truyền hình Gia Lai tổ chức chương trình dạy học trên truyền hình thử nghiệm. Bước đầu đã triển khai chương trình thuận lợi, được sự đồng tình cao của các đơn vị nhà trường và giáo viên. Hiện, chúng tôi đang lắng nghe phản hồi của học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo nhằm rút kinh nghiệm để chương trình được hoàn thiện hơn. Trên cơ sở đó chúng tôi sẽ xây dựng chương trình kế tiếp theo đạt hiệu quả cao”.

gia lai trien khai day hoc tren truyen hinh cho hoc sinh lop 9
Giáo viên đang thực hiện chương trình dạy học trên truyền hình tại Phim trường Đài Phát thanh & Truyền hình Gia Lai

Cô giáo Phạm Thị Thúy phụ trách giảng dạy môn Ngữ văn (Trường THCS Nguyễn Huệ, TP Pleiku) chia sẻ: “Tiết học được kéo dài 40 phút nên việc chuẩn bị đã được tổ chuyên môn bàn bạc, thống nhất và lựa chọn những nội dung kiến thức thật trọng tâm. Theo đó, mình khái quát lại kiến thức và định hướng cho các em cách làm bài tập. Từ đó, các em có thể tự ôn tập kiến thức trong thời gian dài nghỉ học. Đồng thời, nhấn mạnh kiến thức cơ bản, cố gắng gói gọn để các em có thể áp dụng trong quá trình học của mình. Qua các bài giảng trên truyền hình, tôi mong muốn các em học sinh sẽ tiếp cận được với công nghệ thông tin, phát huy tính tự học để việc học tập đạt kết quả cao”.

Sau khi chương trình dạy học trên truyền hình được triển khai, em Nguyễn Thị Yến Vi (lớp 9A1, Trường THCS Trần Hưng Đạo, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đã vui vẻ hưởng ứng. Yến Vi phấn khởi, nói: “Khi có thông báo của nhà trường, em đã dành thời gian để theo dõi các thầy cô giáo dạy học trên truyền hình. Đặc biệt, em luôn lắng nghe những hướng dẫn, định hướng cách giải bài và cách tự học. Sau đó, em có thể tự làm thêm các bài tập trong sách giáo khoa, sách nâng cao. Lúc bận, em có thể lên Website của Sở GD&ĐT để theo dõi lại chương trình”.

Hải Phạm
Xem phiên bản mobile