Gia Lai: Biến quán karoke thành lô cốt để sử dụng ma túy

Nhận thấy dấu hiệu bất thường tại quán karaoke Ánh Dương (353 đường Phạm Văn Đồng, TP Pleiku), lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Trần Quốc Hoàn – Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm ma túy – Công an TP Pleiku cho biết: Qua công tác nắm tình hình trên địa bàn của trinh sát, quần chúng nhân dân phản ánh, các lực lượng chức năng cùng phối hợp với Công an phường Thống Nhất chúng tôi xác định quán karaoke Ánh Dương thường hoạt động về đêm khuya và có dấu hiệu bất thường. Đội đã tập trung các biện pháp nghiệp vụ để xác minh và xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố. Trưởng Công an thành phố chỉ đạo Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm ma túy cùng phối hợp với lực lượng Công an phường Thống Nhất tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke Ánh Dương.

Kiểm tra quán Karaoke Ánh Dương

Kiểm tra quán Karaoke Ánh Dương

Tại đây, phát hiện có 5 phòng hát quá giờ với tổng số 39 đối tượng và tại phòng số 1 của quán thì lực lượng chức năng phát hiện có một số túi ni lông được nghi để đựng ma túy đá. Lực lượng chức năng đã mời số đối tượng trên về trụ sở Công an thành phố để làm việc. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 7 đối tượng dương tính với chất ma túy. Các đối tượng khai nhận có sử dụng chất ma túy với cơ quan chức năng. Danh tính gồm Trần Nguyễn Huy (SN 1986, trú tại tổ 5, phường Thống Nhất), Huỳnh Đức Hùng (SN 1993, trú tại tổ 13, phường Thống Nhất), Trần Đức Thọ (SN 1986, trú tại tổ 5, phường Đống Đa), Lê Vũ Quang Hiếu (SN 1987, trú tại tổ 1, phường Đống Đa), Nguyễn Đức Cường (SN 1990, trú tại tổ 12, phường Thống Nhất). 2 đối tượng còn lại gồm Trần Duy Quang (SN 1989, trú tại tổ 11, phường Hội Phú) là nhân viên giữ xe của quán karaoke Ánh Dương và Lê Hoàng Ân (SN 1998, trú tại tổ 2, phường Yên Thế).

Thiếu tá Hoàn chia sẻ điều khó khăn nhất trong vụ án là cánh cổng sắt ngoài mặt tiền ngay đường đi vào luôn đóng kín. Bình thường, theo quy định qua 0 giờ các quán karaoke không được phép hoạt động. Lực lượng chức năng tiến hành theo dõi nhiều ngày được biết quán có cánh cổng sắt ở bên ngoài, bên trong còn có 1 lối nhỏ nhưng vì quán này khóa cổng nên các lực lượng chức năng khó tiếp cận được bên trong.

Quán Ánh Dương ở vị trí biệt lập

Quán Ánh Dương ở vị trí biệt lập

Về 7 đối tượng dương tính với chất ma túy, ông Hoàn cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hành chính hoặc áp dụng biện pháp giáo dục cộng đồng dân cư. Các đối tượng trên chưa đến mức phải xử lý hình sự vì lực lượng chức năng không thu được ma túy tại hiện trường và phát hiện có 2 túi ni lông nghi chứa ma túy đá đã được các đối tượng sử dụng hết.

Về quán karaoke Ánh Dương, Đội đang lập hồ sơ cùng phố hợp với bên quản lý hành chính để áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

Vũ Cường
Xem phiên bản mobile