Gia lai: 16 người bị chó cắn khi đi tập thể dục trên đường

Ngày 1/4, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Gia Lai, đơn vị này vừa tiếp nhận hơn 16 trường hợp bị chó cắn. Hiện, đơn vị đã khuyến cáo nạn nhân đến cơ sở y tế để tiêm phòng.
Gia Lai: Bất chấp lệnh cấm xe khách vẫn bắt khách trên đường Lật thuyền giữa lòng hồ thủy điện, 3 người tử vong Gia Lai: Tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ không cần thiết đã tạm dừng

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5 – 6h sáng ngày 1/4, những người dân đi bộ tập thể dục buổi sáng trên đường Trường Chinh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai (từ khu vực ngã tư Phù Đổng đến ngã tư Lâm nghiệp) thì bất ngờ một con chó màu trắng đuổi theo lao vào cắn.

gia lai 16 nguoi bi cho can khi di tap the duc tren duong
Sau khi cắn, con chó đã bị người dân đánh chết

Trao đổi với phóng viên, anh L.V.A. (30 tuổi, một nạn nhân) cho biết: “Tôi đang chạy bộ thì có một con chó màu trắng khoảng 7-8 kg chạy đến cắn vào chân. Con chó này sau đó tiếp tục chạy ven đường và cắn nhiều người khác nữa, đa phần đều là thanh niên và người già. Con chó có biểu hiện bị bệnh dại, miệng xùi bọt mép nên nhiều người đã đuổi theo và sau đó đã đập chết”.

Theo ghi nhận, đa phần người dân bị chó cắn ở phần tay, bắp chân, đùi và bị xây xát nhẹ.

Đến chiều nay, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Gia Lai cho biết, đã tiếp nhận 16 người bị chó cắn, trong đó 12 trường hợp đã được tiêm phòng và trở về nhà. Đơn vị này khuyến cáo các nạn nhân khi bị chó cắn, phải khẩn trương đến cơ sở y tế để tiêm phòng.

Cũng theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh này, từ đầu năm đến nay, Gia Lai chưa có trường hợp nào tử vong do chó dại cắn.

Hải Phạm
Xem phiên bản mobile