Giá đồng Bitcoin lập kỷ lục mới trong gần 3 năm

Ngày 20/11, giá đồng Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mới trong 3 năm qua, cụ thể lên mức 18.600 USD - tăng 4,5% so với phiên giao dịch trước đó cùng ngày.
Chú thích ảnh
Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hiện giá đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới này đang tiến sát mức cao kỷ lục gần 20.000 USD đạt được hồi giữa tháng 12/2017.

Như vậy, từ đầu tuần đến nay, giá Bitcoin đã tăng hơn 16% - mức tăng cao nhất tính theo tuần kể từ tháng 6/2019. Nếu tính từ đầu năm nay, giá đồng tiền này đã tăng tới 160%.

Bitcoin tăng mạnh nhờ COVID-19 Bitcoin tăng mạnh nhờ COVID-19

Bitcoin đã tăng đạt mức hơn 10.000 USD bởi các nhà đầu tư đang lo ngại về ảnh hưởng từ dịch viêm đường hô hấp ...

Trước đó, ngày 18/11, giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 18.000 USD trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào Bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ, cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Trong khoảng 5.660 loại tiền kỹ thuật số đang được giao dịch trên thị trường, Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất và lớn nhất thế giới, chiếm đến 66% tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số, với giá trị ước đạt hơn 168 tỷ USD. Kể từ khi ra đời vào năm 2008, đồng Bitcoin đã có những đợt tăng và giảm giá ở mức "chóng mặt".

Tiền số Trung Quốc có thể thách thức Bitcoin và USD Tiền số Trung Quốc có thể thách thức Bitcoin và USD

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể tăng quyền lực của chính phủ Trung Quốc trong ngành tài chính, thậm chí xoay chuyển ...

Nguồn: TTXVN
baotintuc.vn
Xem phiên bản mobile