Gia đình Quyền Linh là đại sứ của chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia”

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra sự kiện “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia”. Gia đình nghệ sĩ Quyền Linh là đại sứ của chương trình.
MC Quyền Linh khâm phục trước công việc của kỹ sư y sinh Bệnh viện Bạch Mai MC Quyền Linh tri ân “chàng béo” 14 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ em nghèo Quyền Linh trải lòng giữa đại dịch: Làm hết mình đến khi TP HCM "hết bệnh"

Đến dự chương trình có: Bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đồng chí Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam bắt tay nghệ sĩ Quyền Linh, đại sứ của chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia”
Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam bắt tay nghệ sĩ Quyền Linh, đại sứ của chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia”

Về phía tỉnh Bình Dương có các ông, bà: Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Nghệ sĩ Quyền Linh và đồng chí Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương
Nghệ sĩ Quyền Linh và ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương
Nghệ sĩ Quyền Linh cùng các đại biểu tham dự chương trình
Nghệ sĩ Quyền Linh cùng các đại biểu tham dự chương trình
Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia” lan tỏa khắp mọi nơi
Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia” lan tỏa khắp mọi nơi
Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia” lan tỏa khắp mọi nơi

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương.

Gia đình Quyền Linh là đại sứ của chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia”
Tiết mục liên khúc "Gia đình nhỏ, hạnh phúc to"

Các đại biểu đã cùng nhau điểm lại những kết quả của chương trình “Mẹ đỡ đầu” qua phóng sự “Dấu ấn mẹ đỡ đầu”, phóng sự "Hành trình kết nối của mẹ con đỡ đầu người Êđê", phóng sự “Những người mẹ nhân hậu”, “Người mẹ đông con”; Giao lưu với các “Mẹ đỡ đầu và con”; Xem trình diễn áo dài của các mẹ và con; Tặng quà cho các cặp mẹ con và tri ân các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Các đại biểu tặng Tặng xe đạp cho 2 anh em người Êđê, mồ côi mẹ do COVID-19.
Các đại biểu tặng xe đạp cho 2 anh em người Êđê, mồ côi mẹ do COVID-19
Phần Giao lưu với chị Lâm Quỳnh Hoa và các con đỡ đầu của chị.
Phần giao lưu với chị Lâm Quỳnh Hoa và các con đỡ đầu của chị.

Sau 8 tháng triển khai, chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã lan tỏa khắp Việt Nam. Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ từ Trung ương đến địa phương đã vận động, kết nối, hỗ trợ, cam kết đỡ đầu cho 10.774 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trên 2.000 trẻ mồ côi do COVID-19 có nhu cầu hỗ trợ.

Các đại biểu tặng quà cho các cặp mẹ con đỡ đầu.
Các đại biểu tặng quà cho các cặp mẹ con đỡ đầu

Riêng trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị đã đăng ký nhận đỡ đầu 5.330 em nhỏ.

Bà Hà Thị Nga đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục nối rộng vòng tay nhân ái, đồng hành cùng chương trình để trẻ em khó khăn, mồ côi được phát triển toàn diện ngay tại gia đình và cộng đồng như bao trẻ nhỏ khác. "Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp: Không để trẻ mồ côi nào bị bỏ lại phía sau. Hãy hành động vì một tương lai hạnh phúc, tươi sáng của các em”, bà Nga nói.

Gia đình Quyền Linh là đại sứ của chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia”
Các đại biểu và các đơn vị giơ tay cam kết hành động thể hiện sự đồng lòng chung sức với "Mẹ đỡ đầu"

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh mong muốn các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chung tay cùng các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ chăm lo nhiều hơn nữa cho các cháu, cùng chung tay xoa dịu nỗi đau và vun đắp thành những gia đình mới, để mỗi khi tết đến xuân về các cháu có nơi hội tụ, sum vầy, được lớn lên trong tình yêu thương của mọi người.

Sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất và tinh thần của cộng đồng xã hội chắc chắn sẽ là nguồn động viên to lớn để các cháu có thêm nỗ lực vươn lên và phấn đấu hướng về một tương lai tươi sáng rạng rỡ.

Kiều Liên
Xem phiên bản mobile