Giả danh cán bộ thuế dọa nạt doanh nghiệp

Xuất hiện nhiều cuộc điện thoại giả danh cán bộ thuế để mời chào, dọa nạt, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế...
Tập đoàn Cotana bị phạt, truy thu thuế gần 700 triệu đồng Công ty Đầu tư châu Á - Thái Bình Dương bị phạt, truy thu thuế gần 2,2 tỷ đồng Công ty cổ phần Vimeco gian lận thuế và sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

Thủ đoạn trên vừa được Cục Thuế TP Hà Nội cảnh báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn.

Cụ thể, Cục Thuế Hà Nội cho biết, thời gian qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế TP Hà Nội.

Các đối tượng này mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế…

gia danh can bo thue doa nat doanh nghiep

Tất cả các tài liệu, văn bản được cơ quan thuế cập nhật trên website

“Việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan Thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp… đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan Thuế các cấp.

Các hành vi trái pháp luật nêu trên có dấu hiệu của tội phạm, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý theo quy định của pháp luật” – thông báo của Cục Thuế Hà Nội cho biết.

Cơ quan Thuế Hà Nội cũng khẳng định không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế.

Tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan Thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan Thuế tại địa chỉ: www.gdt.gov.vn; http://hanoi.gdt.gov.vn. Các chương trình tập huấn của cơ quan Thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế.

“Cục Thuế Hà Nội đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan Công an các cấp hoặc Cục Thuế TP Hà Nội theo địa chỉ email: duongdaynong.han@gdt.gov.vn hoặc báo về số điện thoại: 024.351.464.52; 0964.569.569/0967.569.569 để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ thuế, cơ quan Thuế nhằm trục lợi bất hợp pháp” – cơ quan Thuế Hà Nội khuyến cáo.

Nguồn: ANTĐ
Xem phiên bản mobile