Ghi nhân 11 ca dương tính với Covid-19 tại Bắc Ninh

Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, tính đến 12h ngày 6/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Bắc Ninh tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch bệnh Bắc Ninh chủ động phòng, chống dịch bệnh trong đợt bầu cử Bắc Ninh: Lịch trình di chuyển phức tạp của 2 ca dương tính với Covid-19

Trong số các trường hợp dương tính với Covid-19 tại Bắc Ninh, có 2 trường hợp hiện đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Kim Chung gồm: Anh P.V.Tr. (32 tuổi, Cường Tráng, An Thịnh, Lương Tài, Bắc Ninh), anh T.K.T. (42 tuổi, Đa Hội, Châu Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh).

undefined
Ảnh minh họa.

Có 9 trường hợp hiện đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh gồm:

Hai trường hợp tại Hiện Vân, Tiên Du, Bắc Ninh là N.Đ.V. (48 tuổi), P.T.H. (73 tuổi, mẹ của N.Đ.V.).

6 trường hợp tại Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh gồm là N.X.P. (46 tuổi), N.T.D. (31 tuổi), V.Đ.H. (48 tuổi), N.H.H. (34 tuổi), N.H.K. (46 tuổi), N.T.S. (47 tuổi), N.T.H. (41 tuổi).

Bước đầu đã truy vết, rà soát, xác minh được 2.723 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp trên, trong đó: 354 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh (F1); 2.369 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp tiếp xúc gần (F2).

Sở Y tế Bắc Ninh thông báo để các cơ quan thông tấn báo chí, người dân trên địa bàn tỉnh được biết và đề nghị tất cả mọi người dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt thông báo tới người dân đã từng đến khám, thăm hỏi người bệnh... tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 cơ sở Kim Chung trong thời gian 21 ngày gần đây, chủ động liên hệ với y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ.

Quang Nhật
Tags: Bắc Ninh
Xem phiên bản mobile