Geleximco xin thêm gần 150ha đất không đấu giá làm dự án khủng ở Hải Phòng

Công ty CP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương (thuộc Tập đoàn Geleximco) vừa kiến nghị TP Hải Phòng tiếp tục giao 149,6 ha còn lại để làm Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 25.000 tỷ đồng
Cháy quán thuộc hệ thống “gà ngon” khu đô thị liền kề Geleximco

Theo Cổng thông tin TP Hải Phòng, chiều 20/11 vừa qua, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy nghe báo cáo, cho ý kiến về tình hình triển khai thực hiện Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn và một số dự án trên địa bàn thành phố của Tập đoàn Geleximco.

Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn của Công ty CP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 25.000 tỷ đồng, thực hiện trong thời gian 5 năm, chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ năm 2019 – 2020, giai đoạn 2 từ năm 2021 – 2023.

Theo đánh giá, đây là dự án quan trọng được Tập đoàn tập trung nguồn lực tài chính để triển khai với tốc độ nhanh nhất để sớm đưa Dự án vào hoạt động với các tiện ích, dịch vụ cao cấp như sân gôn, trung tâm thương mại, khu vui chơi thể thao trên biển... Khi đi vào hoạt động sẽ thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước, đóng góp cho ngành du lịch của địa phương cũng như cả nước.

Mục tiêu thi công dự án giai đoạn 1 gồm các hạng mục: hồ nước ngọt, đường ven hồ, công viên cây xanh, khu nhà Shop House; khu vui chơi, thể thao nước, giải trí hồ nước mặn; hạ tầng giao thông, cảnh quan cây xanh trục đường chính (48m và 36m); hạ tầng khu ở biệt thự, công viên cây xanh đảo con sò; thi công sân gôn giai đoạn 1 (18 hố).

Tại cuộc làm việc, đại diện Công ty CP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương đã kiến nghị lãnh đạo TP Hải Phòng tiếp tục giao 149,6 ha còn lại cho Công ty để thực hiện dự án theo đúng quy hoạch, kiến nghị không tổ chức đấu giá đối với phần diện tích 149,6 ha tăng thêm; cho phép tách thành 2 dự án độc lập bao gồm dự án sân gôn khoảng 130 ha và khu du lịch quốc tế Đồi Rồng khoảng 350 ha.

Bên cạnh đó, để thuận lợi cho quá trình khai thác dịch vụ khu vui chơi mặt nước, công ty đề xuất làm tuyến đường nối giữa khu du lịch quốc tế Đồi Rồng với khu du lịch do Công ty Daso làm chủ đầu tư; đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ giúp doanh nghiệp được phép đấu nối hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật của dự án Đồi Rồng vào hệ thống của địa phương.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo về tình hình thực hiện dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng và dự án xây dựng nhà máy đốt rác phát điện tại xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên; dự án xây dựng chợ đầu mối, trung tâm thương mại của Tập đoàn Geleximco, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng bày tỏ ủng hộ chủ trương đầu tư thực hiện các dự án của Tập đoàn Geleximco đầu tư tại thành phố và khẳng định đây là những dự án quan trọng tác động đáng kể đến sự phát triển của thành phố.

Lãnh đạo TP Hải Phòng cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn triển khai các dự án; đồng thời đề nghị doanh nghiệp tính toán lại về mặt hiệu quả kinh tế - xã hội, có khoảng cách đến khu dân cư để đảm bảo phù hợp, cần xin ý kiến nhân dân đối với dự án xây dựng nhà máy đốt rác phát điện của tập đoàn. Với dự án chợ đầu mối, lãnh đạo TP Hải Phòng đề nghị Tập đoàn Geleximco triển khai thí điểm một số chợ trước khi nhân rộng.

Cũng tại cuộc họp, ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Geleximco cam kết sẽ thực hiện quyết liệt, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng các dự án; đặc biệt là dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, để dự án trở thành điểm nhấn, trọng điểm, mang bản sắc riêng của thành phố về quy mô, kiến trúc cảnh quan, cùng với đó là đảm bảo về công tác môi trường.

Kết luật cuộc họp, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành uỷ Hải Phòng yêu cầu các sở, ngành cần rà soát lại thủ tục pháp lý đảm bảo chặt chẽ trong triển khai thực hiện các dự án, đảm bảo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, ông Thành cũng đề nghị nhà đầu tư xác định rõ được vị trí quan trọng của dự án, để dự án được triển khai xứng tầm với vị thế của thành phố, để Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch của cả nước và quốc tế.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành cũng thống nhất với các kiến nghị, đề xuất của Tập đoàn và yêu cầu UBND thành phố, các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để giải quyết. Trước mắt sớm triển khai thực hiện dự án sân gôn để khởi công vào năm 2020. Đối với dự án xây dựng các chợ đầu mối và trung tâm thương mại, đồng chí nhất trí cao và giao các ngành liên quan xem xét, phối hợp triển khai, hướng dẫn cụ thể. Với nhà máy đốt rác phát điện, đồng chí chỉ đạo các ngành rà soát, khảo sát cụ thể tình hình thực tế để sớm trình HĐND thành phố thông qua trong thời gian sớm nhất.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile