Gelex chính thức “thâu tóm” Viglacera

Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) đã chính thức trở thành công ty mẹ của Tổng Công ty Viglacera ( Viglacera) kể từ ngày 6/4/2021.
Công ty Cổ phần Khoáng sản Viglacera liên tiếp bị xử phạt vi phạm pháp luật Cổ phiếu Viglacera chuyển sàn liệu có đổi vận?

Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) vừa công bố đã mua gần 18,6 triệu cổ phần VGC của Tổng Công ty Viglacera trên tổng số 22,5 triệu cổ phiếu như đăng ký trước đó.

Thời gian giao dịch từ ngày 8/3 đến ngày 6/4 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Gelex chính thức “thâu tóm” Viglacera
Ảnh minh họa

Như vậy, sau giao dịch, Gelex đã nâng sở hữu tại Viglacera từ 46,07% (207 triệu cổ phần) lên 50,2% (225 triệu cổ phần).

Với tỷ lệ này, Gelex chính thức trở thành công ty mẹ của Viglacera và sẽ tiến hành hợp nhất kết quả kinh doanh của Viglacera từ đầu quý 2/2021.

Trước đó, tính đến cuối năm 2020, Bộ Xây dựng đang là cổ đông lớn nhất tại Viglacera với tỷ lệ sở hữu 39%. 2 cổ đông lớn còn lại là Gelex và Công ty TNHH Thiết bị điện Gelex - Công ty con của Gelex nắm giữ tổng cộng 46% vốn tại Viglacera.

Được biết, Viglacera là một trong những doanh nghiệp có quỹ đất công nghiệp lớn hàng đầu khu vực miền Bắc. Hoạt động sản xuất kinh doanh của Viglacera gồm 2 mảng kinh doanh cốt lõi là sản xuất vật liệu xây dựng và cho thuê đất khu công nghiệp.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile