Gặp nhau cuối năm - chương trình thay thế Táo Quân tối 30 Tết có gì?

Thay vì những màn chầu cuối năm của Táo Quân , "Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020" đã đưa khán giả về với làng Vũ Đại thời hội nhập với Thị Nở, Chí Phèo, Lão Hạc,... 
Người Hà Nội với thú chơi tranh Tết

Thay vì những màn chầu cuối năm của Táo Quân, "Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020" đã đưa khán giả về với làng Vũ Đại thời hội nhập với Thị Nở, Chí Phèo, Lão Hạc,...

Sau 16 năm phát sóng, 30 Tết năm nay khán giả sẽ thưởng thức chương trình "Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020" với hình thức và nội dung hoàn toàn mới.

Thay vì các màn chầu hài hước của các Táo như mọi năm, "Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020" lấy bối cảnh làng Vũ Đại thời hội nhập với những câu chuyện hài hước, dân dã từ các nhân vật quen thuộc: Lão Hạc, Thị Nở, Chí Phèo,... và cả Thị Mầu, Xuân Tóc Đỏ, bà Phó Đoan.

Những nhân vật này vẫn do những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc thể hiện như Nghệ sĩ Quốc Khánh, Chí Trung, Tự Long, Quang Thắng, Xuân Bắc,...

gap nhau cuoi nam chuong trinh thay the tao quan toi 30 tet co gi
gap nhau cuoi nam chuong trinh thay the tao quan toi 30 tet co gi
“Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020” có sự tham gia của dàn nghệ sĩ quen thuộc. Ảnh: VTV.

Mỗi nhân vật đều có tính cách điển hình và sẽ kể một câu chuyện hài hước, châm biếm qua đó phản ánh thực trạng đánh đổi các giá trị truyền thống, bản sắc văn hoá để chạy theo kinh tế. Đặc biệt những vấn đề nổi cộm của xã hội, những xu hướng của giới trẻ trong năm vừa qua vẫn sẽ được đề cập một cách khéo léo, châm biếm.

Từ vai diễn Ngọc Hoàng, người đứng đầu quen thuộc của mỗi buổi chầu Táo quân với giọng đanh thép, năm nay, Nghệ sĩ ưu tú Quốc Khánh đảm nhiệm vai cụ Hạc với vẻ ngoài khắc khổ.

gap nhau cuoi nam chuong trinh thay the tao quan toi 30 tet co gi
Cụ Hạc là người cao tuổi nhất làng Vũ Đại và cũng là người đứng đầu của làng. Ảnh: VTV.

Thay vì Táo Kinh tế oai phong như trong Táo Quân, Nghệ sĩ Quang Thắng sẽ "chuyển nghề" làm anh mõ trong "Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020". Mặc dù chỉ là người đưa tin, thông báo các tin cho người làng Vũ Đại nhưng anh Mõ vẫn ăn mặc bóng bẩy không kém các phú ông. Đây phải chăng cũng sẽ là một ẩn ý từ những người làm kịch bản.

gap nhau cuoi nam chuong trinh thay the tao quan toi 30 tet co gi
Nhân vật của Nghệ sĩ Quang Thắng là một nhân vật không thể thiếu đối với làng Vũ Đại, nơi làng quê xa rời chốn ồn ào, tấp nập của phố thị. Ảnh: VTV.

Đáng chú ý trong chương trình năm nay là sự xuất hiện của nghệ sĩ Xuân Hinh trong vai Chí Phèo và Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền với vai bà Phó Đoan.

gap nhau cuoi nam chuong trinh thay the tao quan toi 30 tet co gi
Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền vào vai bà Phó Đoan. Ảnh: VTV.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền sẽ vào vai bà Phó Đoan - vợ của Xuân tóc đỏ. Bà Phó Đoan trở về quê chồng và có ý muốn đầu tư vào nền du lịch đang trên đà phát triển nơi đây. Với sự duyên dáng, hóm hỉnh, vai diễn Phó Đoan của Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ cho khán giả.

gap nhau cuoi nam chuong trinh thay the tao quan toi 30 tet co gi
Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ Xuân Hinh tham gia chương trình “Gặp nhau cuối năm“. Ảnh: VTV.

Trong khi đó nghệ sĩ Xuân Hinh hoá thân vào một Chí Phèo hay ăn vạ. Sự tung hứng của nghệ sĩ Xuân Hinh với Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung,... sẽ mang đến nhiều tiếng cười thú vị cho khán giả.

Trước đó, ngày 22.11, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam chính thức thông báo sẽ dừng sản xuất chương trình Táo Quân.

Theo VFC, dừng sản xuất Táo Quân không phải là kết thúc mà là để mở ra một chương trình với format khác biệt, hứa hẹn hấp dẫn hơn, tươi mới hơn.

"Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020" sẽ lên sóng lúc 20h trên VTV3 tối 24.1 (tức 30 Tết).

Nguồn: Lao Động
laodong.vn
Phiên bản di động