Gặp mặt nhân kỷ niệm 16 năm thành lập Văn phòng Báo Tuổi trẻ Thủ đô tại Hải Phòng

Ngày 18/11, Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 16 năm Ngày thành lập Văn phòng tại Hải Phòng.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô đoạt giải C báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” Tập trung xây dựng Báo Tuổi trẻ Thủ đô thành cơ quan báo chí hiện đại, đa phương tiện Món quà ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô dành tặng đồng bào Lâm Đồng
Thay mặt Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng-Tổng biên tập Báo trao Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội cho cán bộ phóng viên Văn phòng Hải Phòng (Ảnh Thuỷ Chung)
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng-Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội cho cán bộ phóng viên Văn phòng Hải Phòng (Ảnh: Thuỷ Chung)

Tới dự sự kiện có các đồng chí: Đào Phú Thuỳ Dương, Thường vụ Thành uỷ, Bí Thư Đảng uỷ Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng; Bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản Minh Phương…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô, chia sẻ: “Thay mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động của Báo Tuổi trẻ Thủ đô, tôi xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các đồng chí cán bộ, phóng viên sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại buổi gặp mặt

Cùng với chặng đường gần 40 năm theo dòng lịch sử Tuổi trẻ Thủ đô, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên tự hào với những bước trưởng thành của tờ báo ngày hôm nay. Hiện, bên cạnh báo giấy Tuổi trẻ Thủ đô xuất bản tuần 3 kỳ, chúng tôi có ấn phẩm phụ Tuổi trẻ và đời sống, chuyên đề Thanh niên khởi nghiệp - Làm giàu; Báo Tuổi trẻ Thủ đô điện tử; Các chuyên trang điện tử: Tuổi trẻ và Pháp luật; Khởi nghiệp trẻ. Đặc biệt báo có 8 phòng ban tại Tòa soạn và 8 Văn phòng đại diện trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có Văn phòng đại diện Báo Tuổi trẻ Thủ đô tại Hải Phòng.

Đồng hành cùng Tuổi trẻ Thủ đô là sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, sự giúp đỡ, tin yêu của bạn đọc, đối tác khắp mọi miền đất nước, trong đó không thể không kể đến ãnh đạo Thành ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể của thành phố Hải Phòng nơi mà báo đặt Văn phòng đại diện đã 16 năm. Cùng với cán bộ, phóng viên, công nhân viên toàn tòa soạn, sự nỗ lực của Văn phòng Hải Phòng đã góp phần không nhỏ đưa con thuyền tờ Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát triển.

Tổng biên tập Nguyễn Mạnh Hưng trao quà cho các phóng viên Văn phòng Hải Phòng  (Ảnh: Thuỷ Chung)
Tổng biên tập Nguyễn Mạnh Hưng trao quà cho các phóng viên Văn phòng Hải Phòng (Ảnh: Thuỷ Chung)

Hàng năm, các phóng viên của Văn phòng luôn bám sát các sự kiện, chủ động tích cực bám sát địa bàn, nắm bắt thông tin kịp thời, viết và đăng tải trên 500 tin, bài về các hoạt động, những sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương; Tuyên truyền đầy đủ, kịp thời việc triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết và nhiều chính sách mới; Tăng cường thông tin về công tác biển đảo, biên giới, Chương trình Nông thôn mới...

Văn phòng của báo tại Hải Phòng cũng chú trọng tuyên truyền các hoạt động của Đoàn Thanh niên thành phố, giới thiệu, nhân rộng các tấm gương điển hình, nhân tố tích cực trong các phòng trào thi đua yêu nước các các cấp, ngành, địa phương và đơn vị…

Các phóng viên của văn phòng còn làm tốt công tác phát hành báo với số lượng bình quân trên 17.200 tờ báo in đến bạn đọc/năm và hàng trăm nghìn lượt truy cập trên báo điện tử tuoitrethudo.com.vn.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng, phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Hải Phòng, đánh giá: “Cùng với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn thành phố, Văn phòng Báo Tuổi trẻ Thủ đô tại Hải Phòng luôn đồng hành, gắn kết với sự phát triển của thành phố trong 16 năm qua.

Đặc biệt chuyên đề “Hải Phòng – Động lực phát triển Vùng Bắc bộ và cả nước trong thời kỳ thực hiện mục tiêu kép” với hàng chục tin, bài chất lượng do các phóng viên văn phòng của báo thực hiện trong năm 2021 đã được được bạn đọc và các cơ quan chức năng thành phố đánh giá cao. Văn phòng và đồng chí phóng viên phụ trách văn phòng Nguyễn Quang Chiến của báo đã được UBND thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen.

Ngoài các hoạt động chuyên môn, Văn phòng đại diện của báo Tuổi trẻ Thủ đô tại Hải Phòng đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn làm tốt công tác xã hội, từ thiện; ủng hộ đồng bào bão lũ miền Trung; tặng quà cho nhiều đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn Hải Phòng; ủng hộ quỹ “Sóng và máy tính cho em” do Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phát động…”.

Tại buổi gặp mặt, Văn phòng Báo Tuổi trẻ Thủ đô tại Hải Phòng và đồng chí Nguyễn Quang Chiến – Phụ trách văn phòng đã vinh dự được Thành đoàn Hà Nội Bằng khen.

Gặp mặt nhân kỷ niệm 16 năm thành lập Văn phòng Báo Tuổi trẻ Thủ đô tại Hải Phòng
Báo Tuổi trẻ Thủ đô ký kết Hợp tác truyền thông với Sở TT&TT, Thành đoàn Hải Phòng và Công ty CP Bất động sản Minh Phương - Ảnh: Thuỷ Chung

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt đã chứng kiến lễ ký kết Biên bản Hợp tác truyền thông và phát hành báo giữa Báo Tuổi trẻ Thủ đô với Thành đoàn Hải Phòng năm 2022 - 2023; Lễ ký kết biên bản Hợp tác truyền thông về chuyển đổi số gắn với phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của Hải Phòng năm 2022-2023 giữa Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng; Lễ ký kết Hợp đồng truyền thông về dự án giữa Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty CP Bất động sản Minh Phương về Dự án kinh doanh bất động sản của doanh nghiệp tại thành phố Phú Quốc tỉnh Kiên Giang.

Phương Thanh - Phúc Thịnh
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile