Gặp mặt các trưởng nhóm sinh viên tình nguyện trước khai mạc SEA Games 31

Chiều 11/5, Thành đoàn Hà Nội gặp mặt các trưởng nhóm sinh viên tình nguyện làm lễ tân phục vụ SEA Games 31 và dặn dò công việc các bạn trẻ sẽ làm tại những điểm diễn ra thi đấu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát hành MV chào mừng SEA GAMES 31 Festival Thanh niên Đông Nam Á: Say đắm, “bùng cháy” những ca khúc, điệu nhảy sinh viên “Hành trình ước mơ tỏa sáng” thu hút sinh viên đến “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022”

Tại sự kiện, đồng chí Ngô Văn Thiện, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đoàn kết Thanh niên và Địa bàn dân cư, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt nam thành phố đã phổ biến các công việc cần làm, đồng thời dặn dò kỹ lưỡng các bạn sinh viên về thời gian, địa điểm tập trung và nhắc nhở tình nguyên viên nghiêm túc trong trang phục và tác phong khi thực hiện công việc tiếp đón và hướng dẫn khách vào vị trí.

Đồng chí Ngô Văn Thiện dặn dò sinh viên tình nguyện về công việc trong Lễ khai mạc SEA Games 31
Đồng chí Ngô Văn Thiện dặn dò sinh viên tình nguyện về công việc trong Lễ khai mạc SEA Games 31

Nhận được tấm thẻ ra vào tại những nơi thi đấu trong quá trình diễn ra SEA Games, Nguyễn Hà Trang, sinh viên năm thứ 4 trường ĐH Thăng Long vui vẻ cho biết: “Em rất vinh dự được chọn tình nguyện viên SEA Games, em cũng đã nghe phổ biến về công việc của mình rồi. Cụ thể em làm ở tổ lễ tân, trong buổi khai mạc, em sẽ hướng dẫn quan khách và vận động viên của các nước đến đúng vị trí.

Chúng em sẽ mặc áo xanh tình nguyện hướng dẫn khách, em sẽ cố gắng bạn bè quốc tế cảm nhận được về thanh niên, tuổi trẻ Việt Nam nhanh nhẹn, nhiệt huyết và mến khách. Con người Việt Nam thân thiện”.

Các tình nguyện viên nhận thẻ tác nghệp SEA Games 31
Các tình nguyện viên nhận thẻ tác nghệp SEA Games 31

Bạn Trịnh Văn Lực, Sinh viên năm thứ nhất, ĐH Kinh doanh và Công nghệ chia sẻ: “Công việc của em trong buổi khai mạc là đứng ở cổng điều tiết khách đến chỗ ngồi, đến khu vực khán đài mà họ được mời.

Khả năng tiếng Anh của em tương đối tốt, ngoài ra em còn biết cả tiếng Trung, khu vực Đông Nam Á cũng có vài nước như Sinhgapore, Malaysia… dùng nhiều tiếng Trung, hi vọng, với vốn tiếng Anh và tiếng Trung sẽ giúp em thể hiện được cho bạn bè quốc tế thấy một Việt Nam trẻ trung và hiếu khách.

Nếu có cơ hội tiếp xúc lâu với bạn bè quốc tế, em sẽ giới thiệu cho mọi người thấy, một Việt Nam rất mạnh mẽ, đoàn kết, một Việt Nam rất an toàn. Ngoài ra, em cũng sẽ giới thiệu với họ ẩm thực Việt Nam rất phong phú và đất nước ta có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp…

Đình Trung
Xem phiên bản mobile