Gần 700 học sinh được tuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại

Thiết thực các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019), nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, CLB Kỹ năng Thanh niên Hà Nội kết hợp với Đoàn xã Tuyết Nghĩa, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, Ban giám hiệu và Liên đội trường Tiểu học Tuyết Nghĩa, Quốc Oai, Hà Nội tổ chức chương trình “Hãy lên tiếng tuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” năm 2019 cho gần 700 học sinh.
Học sinh lớp 1 sẽ được học kỹ năng phòng chống xâm hại Giúp em thêm kỹ năng bảo vệ phòng chống xâm hại Phòng chống xâm hại trẻ em: Dạy con đừng bao giờ im lặng...
gan 700 hoc sinh duoc tuyen truyen ky nang phong chong xam hai
Các em học sinh sôi nổi với hoạt động của chương trình

Tại chương trình, các em học sinh được tham trò chơi bổ ích giúp các em tự tin; Đồng thời được nghe chia sẻ những kiến thức liên quan đến việc phòng chống xâm hại trẻ em, như nhận biết những vùng cấm hay vùng nhận cảm trên cơ thể, thông qua những bài hát, cấp báo động có nguy cơ xảy ra với trẻ em...

gan 700 hoc sinh duoc tuyen truyen ky nang phong chong xam hai
Các chuyên gia trang bị kiến thức phòng chống xâm hại cho học sinh

Cô Hoàng Thị Chuyên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tuyết Nghĩa cho biết: “Đây là một chương trình thiết thực và ý nghĩa với học sinh, đặc biệt là học sinh vùng nông thôn. Thông qua chương trình giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng và có những biện pháp phòng tránh trường hợp có thể nguy hiểm tới các em”.

gan 700 hoc sinh duoc tuyen truyen ky nang phong chong xam hai
Đông đảo các em học sinh được tập huấn

Anh Đỗ Quý Tòng – Chủ nhiệm CLB Kỹ năng Thanh niên Hà Nội chia sẻ: “Hoạt động này mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc giúp em các có cơ hội giao lưu học hỏi, đồng thời trang bị một số kiến thức về giới tính và kỹ năng phòng tránh để các em có thể nhận biết và ứng phó bảo vệ mình trước nguy cơ bị xâm hại”.

Bình Minh
Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile